Tại sao định giá SEO lại phức tạp như vậy?

Với nhiều hơn một loại SEO và ít nhất ba mô hình định giá khác nhau đang được sử dụng rộng rãi, việc hiểu về SEO và định giá SEO địa phương có thể gây nhầm lẫn. Câu hỏi thường gặp sau đây có thể giúp bạn hiểu rõ về giá SEO, bao gồm cả chi phí SEO địa phương.

Hầu như không thể đưa ra một báo giá phù hợp cho tất cả các chi phí của dịch vụ SEO vì có một số yếu tố tác động.

Dưới đây là các thành phần chính của báo giá SEO:

Tại sao có các mô hình định giá SEO khác nhau?

Nếu bạn đã bắt đầu nghiên cứu các gói dịch vụ SEO, bạn có thể đã phát hiện ra rằng có nhiều cách để tính phí dịch vụ SEO. Không có tiêu chuẩn thực sự cho những gì các công ty SEO tính phí nhưng có bốn cách chính để thiết lập kế hoạch định giá cho các dịch vụ SEO. Đó là:
Rất thường xuyên, một kế hoạch SEO tùy chỉnh sẽ kết hợp nhiều hơn một mô hình định giá SEO.
Công ty SEO

Câu hỏi thường gặp về giá SEO

Q: SEO có miễn phí không?

Trả lời: SEO luôn sử dụng nhiều lao động nhưng năm tháng trôi qua, ngành này đã phát triển. Bây giờ, nó không chỉ sử dụng nhiều lao động mà còn yêu cầu phân bổ ngân sách hàng tháng.

Q: SEO có đáng không?

A: Vâng, nó hoàn toàn đáng giá từng xu. SEO là để công ty luật của bạn có khả năng hiển thị trực tuyến biển báo là gì đối với vị trí thực tế của văn phòng của bạn. Nó không chỉ xác nhận sự hiện diện của bạn mà còn xác nhận với những người khác rằng công ty luật của bạn tồn tại và chỉ chờ được khám phá.

Giá trị mà SEO có thể đóng góp chỉ dựa trên các mục đích và mục tiêu của một doanh nghiệp. Ví dụ: một công ty luật về thương tích cá nhân ở Jacksonville đang tìm cách thu hút thêm nhiều khách hàng mới trong khu vực có thể biết liệu các nỗ lực SEO của họ có được đền đáp hay không sau khi xác định được nguồn gốc của hoạt động kinh doanh sắp tới. Nếu những khách hàng mới này bắt đầu với tư cách là khách hàng tiềm năng từ web, thì đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy SEO được trả tiền đang thực hiện công việc của mình.

Q: Sự khác biệt giữa SEO và SEM là gì?

Trả lời: Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM) là một thuật ngữ rộng hơn bao gồm SEO cũng như các chiến thuật tiếp thị tìm kiếm khác như quảng cáo trực tuyến. Cả hai đều có cùng một mục tiêu là quảng bá trang web của bạn bằng cách giúp nó hiển thị rõ hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Hãy coi SEO là kiếm được và SEM là trả phí.

Q: Chi phí SEO mỗi tháng là bao nhiêu?

Trả lời: Định giá SEO có thể phức tạp hoặc đơn giản tùy theo nhu cầu của bạn. Lý tưởng nhất là những gì bạn đang trả tiền là một gói tùy chỉnh cao, trong đó bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn cần. Chi phí SEO khác nhau giữa các đại lý SEO và điều quan trọng là chủ sở hữu doanh nghiệp hiểu chính xác những gì họ đang nhận được và họ tin tưởng những người mà họ quyết định hợp tác.

Q: Tôi có phải trả phí SEO hàng tháng không?

Trả lời: SEO hiệu quả đòi hỏi sự cam kết liên tục về thời gian và tiền bạc. Mặc dù các gói SEO một lần được cung cấp tại một số đại lý, nhưng chúng chỉ mang lại thành công trong thời gian ngắn. Nếu không duy trì SEO nhất quán, bạn có thể thấy thứ hạng Google của mình giảm đáng kể ngay lập tức và có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để lấy lại.

Một lý do khác quan trọng là phải trả tiền cho SEO hàng tháng là vì thuật toán của Google luôn thay đổi. Ngay khi bạn nghĩ rằng mình đã thành thạo việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thì các yếu tố khác cũng cần được xem xét, do đó, hãy để các chuyên gia phụ trách có thể giúp bạn tránh phạm phải sai lầm tốn kém có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của mình.

Q: Chi phí SEO cơ bản là bao nhiêu?

Đ: Để biết bốn cách chính để ký hợp đồng cho các dịch vụ SEO, hãy tham khảo phần trên về các mô hình định giá SEO khác nhau. Nói chung, các chi phí trông giống như thế này:

Q: Chi phí SEO cho một doanh nghiệp nhỏ là bao nhiêu?

Trả lời: Mặc dù không có tiêu chuẩn ngành cho việc định giá SEO, nhưng chi phí trung bình mà một doanh nghiệp nhỏ có thể trả cho các dịch vụ SEO nằm trong khoảng từ 500 – 5.000 đô la. Trên thực tế, một số công ty tiếp thị đã áp dụng các mô hình định giá cho phép họ xác định số tiền khách hàng sẽ nợ hàng tháng hoặc hàng năm.

Một số mô hình định giá phổ biến nhất được sử dụng là tỷ lệ theo giờ, trả trước hàng tháng, tỷ lệ dựa trên dự án (cố định hoặc thay đổi) và tỷ lệ dựa trên hiệu suất. Một yếu tố khác góp phần vào việc một doanh nghiệp nhỏ có thể tốn bao nhiêu chi phí cho SEO là chất lượng của các dịch vụ mà họ đã chọn.

Khi nói đến SEO, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả cho. Một số dịch vụ SEO trên thị trường có giá 200 đô la một tháng và mặc dù mức giá hấp dẫn nhưng bản thân dịch vụ này sẽ không bao gồm mọi thứ mà doanh nghiệp của bạn cần để hiển thị trong SERPs. Các công ty SEO chất lượng thường tính phí khoảng $125-$200 một giờ và phí này bao gồm tất cả các dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cần để duy trì tính cạnh tranh.

Q: Kiểm toán SEO là gì?

Trả lời: Loại gói SEO tốt nhất dành cho bạn tùy thuộc vào ngành, trang web, mục tiêu và công ty của bạn. Kiểm toán SEO thường là công cụ được sử dụng để đánh giá tình huống cụ thể của bạn và đưa ra các mục tiêu phù hợp cho một kế hoạch tùy chỉnh.

Q: Kiểm toán SEO là bao nhiêu?

A: Đôi khi một cuộc kiểm toán SEO được cung cấp miễn phí. Tuy nhiên, hãy cảnh giác với những đề nghị này, vì một cuộc kiểm toán SEO thực sự hiệu quả sẽ mất khoảng hai ngày để một người hoàn thành.

Q: SEO Audit mất bao lâu?

Đ: Xem ở trên.

Q: Tôi có cần SEO Audit không?

Trả lời: Khách hàng đến với chúng tôi để kiểm tra SEO thuộc hai loại:

Q: SEO on-page là gì?

Trả lời: Còn được gọi là SEO trên trang, điều này đề cập đến kỹ thuật áp dụng các phương pháp hay nhất cho mã trên trang web của bạn. Có nhiều cách mà một trang web có thể được cải thiện để tìm kiếm bằng cách thêm vào mã phụ trợ. Khách truy cập sẽ không thấy những thay đổi này nhưng các bot của công cụ tìm kiếm chắc chắn sẽ lưu ý.

Q: SEO ngoài trang web là gì?

Trả lời: Điều này đề cập đến các chiến lược SEO gửi “nước ép SEO” đến trang web của bạn để cải thiện thứ hạng của nó trong các công cụ tìm kiếm. Các liên kết chất lượng cao từ các trang web có thẩm quyền, có uy tín được coi là một hình thức SEO off-site tuyệt vời.

Q: Dịch giả tự do tính phí SEO bao nhiêu?

Trả lời: Các dịch giả tự do thực sự ở khắp mọi nơi với việc định giá SEO, thậm chí còn hơn cả các đại lý. Hãy nhớ rằng nếu ai đó tính giá quá tốt so với thực tế, họ có thể đang sử dụng các kỹ thuật mờ ám mà cuối cùng có thể gây hại nhiều hơn là có lợi về lâu dài.

Q: Giá của bạn bao gồm những dịch vụ SEO nào?

Trả lời: Loại kế hoạch SEO hiệu quả nhất được điều chỉnh để phù hợp với mục tiêu của bạn và chỉ bao gồm các dịch vụ bạn cần. Do đó, chúng tôi sử dụng kết hợp các kỹ thuật và mô hình định giá để tạo gói tùy chỉnh của bạn. Để đưa ra câu trả lời chính xác ở đây, chúng tôi cần một số thông tin cơ bản từ bạn. Xin vui lòng sử dụng mẫu liên hệ trực tuyến tiện dụng của chúng tôi để liên lạc.

Q: Bạn có hợp đồng dài hạn không?

Trả lời: Không. Viet SEO giúp bạn dễ dàng hợp tác với các dịch vụ SEO bằng cách không yêu cầu bạn cam kết ký hợp đồng dài hạn.

Q: Tôi có thể tự làm SEO không?

Trả lời: Bạn có thể tự làm SEO, nhưng có một số điều cần xem xét trước khi thực hiện:
Nếu bạn sẵn sàng và có thể tìm hiểu các khía cạnh chính của SEO và cam kết làm việc với chúng ít nhất 10 giờ mỗi tuần, thì việc tự làm SEO có thể là một lựa chọn dành cho bạn. Đối với những người khác nhận ra rằng thời gian của họ được dành tốt hơn cho các phần kinh doanh hoặc công việc mà họ hiểu, trả tiền cho một công ty tư vấn hoặc đại lý SEO có lẽ là cách sử dụng thời gian và tiền bạc tốt hơn.

Tư vấn SEO

Q: Tư vấn SEO làm gì?

Trả lời: Trước tiên, các chuyên gia tư vấn SEO sẽ tìm hiểu về công ty và mục tiêu của bạn. Sau đó, họ làm việc với bạn để hỗ trợ các mục tiêu tiếp thị của bạn trong tất cả các lĩnh vực: lưu lượng truy cập trang web và chuyển đổi, phương tiện truyền thông xã hội, v.v.

Q: Tại sao SEO lại quan trọng như vậy?

Trả lời: Đối với doanh nghiệp truyền thống, lượng người qua lại có nghĩa là cơ hội thu hút khách hàng đến cửa hàng của bạn cao hơn. SEO hoạt động để đặt trang web của bạn ở một vị trí trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) cũng sẽ dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn. Khi mọi người dễ dàng tìm thấy trang web của bạn, bạn sẽ có nhiều khách truy cập hơn có thể trở thành khách hàng.

SEO cũng phục vụ để hỗ trợ các rô-bốt công cụ tìm kiếm cần trợ giúp để hiểu trang web của bạn. Khi các manh mối phù hợp được nhúng vào mã của các trang của bạn, điều đó giống như việc hướng dẫn các robot đó đặt trang web của bạn trước những người dùng phù hợp.
Tìm hiểu thêm Ưu điểm của công ty Việt SEO

Câu hỏi thường gặp về giá SEO địa phương

Q: Chi phí SEO địa phương là bao nhiêu?

Trả lời: Các gói SEO địa phương cũng có nhiều loại khác nhau. Một số công ty cung cấp gói tự động cơ bản có giá cả phải chăng, có thể dưới 1.000 đô la mỗi năm.

Tuy nhiên, thực sự không có nhiều giá trị lâu dài trong các kế hoạch này, bởi vì tất cả những gì bạn đang làm là trả tiền để doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong danh bạ trực tuyến. Nhưng một khi bạn ngừng trả tiền, danh sách của bạn sẽ biến mất và chúng không giúp ích gì cho vị trí trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm địa phương.

Bạn cũng có thể chọn một kế hoạch SEO địa phương được tùy chỉnh, toàn diện và tích cực hơn nhiều. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải trả từ 1.000 đô la mỗi tháng đến 5.000 đô la mỗi tháng tùy thuộc vào cơ quan, ngành và mục tiêu của bạn.

Q: Chi phí SEO hàng tháng là bao nhiêu?

Trả lời: Giá SEO địa phương dao động từ 1.500 đô la đến 2.300 đô la mỗi tháng cho một địa điểm.

Q: Chi phí SEO địa phương cho một doanh nghiệp nhỏ là bao nhiêu?

Trả lời: Các doanh nghiệp nhỏ nên tính toán ngân sách lên tới 2.300 đô la mỗi tháng cho đầy đủ các dịch vụ bao gồm SEO tại chỗ và xây dựng liên kết. Xem câu hỏi tiếp theo để biết danh sách đầy đủ.

Q: SEO địa phương đòi hỏi những gì?

Trả lời: SEO địa phương thực sự có hai giai đoạn: dịch vụ thiết lập và dịch vụ đang diễn ra. Để thiết lập, SEO địa phương đòi hỏi:
Các kế hoạch định giá SEO địa phương đang diễn ra bao gồm:

Q: Kiểm toán SEO địa phương là gì?

Trả lời: Trước khi chúng tôi có thể tạo gói SEO địa phương tùy chỉnh cho bạn, chúng tôi sẽ phải biết tất cả về ngành, công ty và trang web của bạn. Một phần công việc chúng tôi làm là hỗ trợ bảo trì trang web, vì vậy chúng tôi cũng cần biết về các thành phần nội bộ, phụ trợ của trang web của bạn. Tất cả những điều này là một phần của cái được gọi là kiểm toán SEO địa phương.

Q: Kiểm tra SEO địa phương là bao nhiêu?

Trả lời: Điều này phụ thuộc vào mức độ phức tạp của trang web và ngành mà bạn tham gia. Một số cuộc kiểm toán có thể tốn tới 5.000 đô la và sẽ bao gồm các mục hàng chi tiết và đề xuất, trong khi những cuộc kiểm tra khác có thể miễn phí như một chiến thuật bán hàng nhưng sẽ có rất ít chiều sâu hoặc vài khuyến nghị.

Q: Bạn có thể đưa ra ví dụ về các chiến dịch SEO địa phương không?

Trả lời: Một chiến dịch SEO địa phương tốt sẽ có tất cả các thành phần sau:

Hỏi: Tại sao SEO địa phương lại quan trọng?

A: Điện thoại di động thống trị cuộc sống của chúng tôi bây giờ. Điều đó có nghĩa là tìm kiếm di động đang gia tăng. Khi nhiều người tìm kiếm hơn khi đang di chuyển, rõ ràng là họ đang tìm kiếm thứ gì đó gần đó. Điều đó có nghĩa là họ đang chú ý đến kết quả địa phương. Điều quan trọng là làm cho trang web của bạn dễ dàng tìm thấy đối với những người tìm kiếm này vì thông thường, họ đã quyết định mua; bây giờ, họ chỉ cần biết ở đâu!

Và các số liệu thống kê hỗ trợ điều này: 72% những người thực hiện tìm kiếm địa phương sẽ ghé thăm một cửa hàng trong vòng năm dặm. Nếu bạn muốn tiếp cận những người mua sắm đó, điều quan trọng là phải hiển thị trong kết quả địa phương.

Q: SEO địa phương có khác với SEO thông thường không?

Trả lời: SEO “Thông thường”, còn có thể được gọi là SEO toàn cầu hoặc quốc gia, giúp tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trong SERPs ở cấp quốc gia. SEO địa phương nhắm đến nhiều đối tượng được nhắm mục tiêu hơn: người dùng ở gần bạn tại thời điểm tìm kiếm của họ.

Mặc dù SEO địa phương ưu tiên tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp bạn đối với những người dùng đang tìm kiếm dịch vụ gần vị trí của bạn, nhưng SEO thông thường đề cập đến một loạt các chiến lược được sử dụng cho phép trang web doanh nghiệp của bạn xếp hạng ở đầu các công cụ tìm kiếm. Một số chiến lược này bao gồm viết nội dung chất lượng, siêu dữ liệu, xây dựng liên kết, nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa trên trang.

SEO địa phương sử dụng nhiều chiến lược giống như SEO thông thường, tuy nhiên, một trong những điểm khác biệt chính giữa hai loại này là SEO địa phương cũng bao gồm việc tối ưu hóa các trang của bạn với thông tin như số điện thoại và địa chỉ doanh nghiệp của bạn.

Một sự khác biệt giữa hai là đối tượng mục tiêu. SEO địa phương nhằm mục đích thu hút các cá nhân ở các khu vực lân cận, trong khi mục tiêu của SEO thông thường là tiếp cận người dùng ở mọi nơi trên thế giới có thể quan tâm đến nội dung hoặc trang web của bạn.

Q: Google Doanh nghiệp là gì?

Đ: Đây là trang tổng quan nơi chủ sở hữu doanh nghiệp có thể quản lý hồ sơ công ty của họ khi hồ sơ xuất hiện trong một số loại tìm kiếm nhất định của Google. Để xuất hiện trong tìm kiếm bản đồ hoặc kết quả địa phương, doanh nghiệp phải có tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi. Nó hiển thị vị trí doanh nghiệp trên bản đồ, giờ hoạt động, số điện thoại và đánh giá. Đó là nơi bạn có thể (và nên) trả lời các bài đánh giá về doanh nghiệp của mình.

Có một nút nhấp để gọi, nút này rất quan trọng đối với tìm kiếm trên thiết bị di động. Ngoài ra còn có một liên kết trực tiếp đến chỉ đường trong Google Maps, điều này cũng rất cần thiết để thu hút những người tìm kiếm trên điện thoại di động của họ.

Q: Khi nào tôi nên cân nhắc mua dịch vụ SEO địa phương?

Trả lời: Vì SEO địa phương (hoặc bất kỳ loại SEO nào, đối với vấn đề đó) là một quá trình lâu dài, hầu hết các chủ doanh nghiệp đều thấy giá trị khi bắt đầu càng sớm càng tốt. Nếu bạn đang trong quá trình tạo một trang web mới, hãy nhờ các chuyên gia SEO tham gia ngay từ đầu để có kết quả tốt nhất.

Google doanh nghiệp là gì?

Chúng tôi thích những khách hàng SEO vui vẻ.

Tại sao chúng ta lại bận tâm đến các câu hỏi thường gặp, trong khi rõ ràng mục tiêu của hầu hết các công ty SEO là khiến bạn gọi điện cho họ với các câu hỏi của bạn để họ có thể thuyết phục bạn? Bởi vì chúng tôi biết rằng chủ sở hữu doanh nghiệp sáng suốt sẽ đưa ra quyết định tốt hơn cho doanh nghiệp của mình.

Chúng tôi biết từ kinh nghiệm rằng khi khách hàng SEO hiểu những gì họ đang trả tiền, họ sẽ hạnh phúc hơn. Họ không hài lòng khi được trình bày với các kế hoạch định giá bí ẩn, giá cao không thể giải thích được, giải thích đầy biệt ngữ hoặc các kỹ thuật khói và gương khác dường như phát triển mạnh trong hệ sinh thái của công ty SEO.

Tại Viet SEO, tất cả chúng tôi sẽ hướng tới sự minh bạch và giúp bạn hiểu các dịch vụ mà bạn đang mua từ chúng tôi.
© 2007 - 2024 http://seohaynhat.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256