Cách thiết lập và tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp trên Google


Xếp hạng cho các kết quả tìm kiếm địa phương có thể là một thách thức, ngay cả đối với những người đã quen với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Một trong những cách tốt nhất để cải thiện khả năng hiển thị trên Google Tìm kiếm là tạo và tối đa hóa SEO Google Doanh nghiệp của tôi.

Hiện được gọi là Hồ sơ doanh nghiệp trên Google, dịch vụ miễn phí này cho phép bạn quản lý giao diện doanh nghiệp của mình trên Google Tìm kiếm và Google Maps.

Bằng cách tạo hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi (GMB), bạn có thể thêm thông tin liên quan như giờ mở cửa, thông tin liên hệ, mô tả doanh nghiệp và ảnh để làm nổi bật hồ sơ công ty của bạn.

Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về SEO GMB, từ việc thiết lập hồ sơ doanh nghiệp và khắc phục sự cố về danh sách cho đến các mẹo tối ưu hóa để có thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm địa phương.

Cách thiết lập và tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp

Google Doanh nghiệp của tôi là gì?

Google Doanh nghiệp của tôi là một công cụ miễn phí để xuất bản và quản lý Hồ sơ doanh nghiệp trên Google trên các nền tảng. Nó cho phép bạn thêm thông tin toàn diện về công ty để cải thiện khả năng hiển thị trên kết quả tìm kiếm địa phương, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên Google.

Hãy nhớ rằng hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi không thay thế cho trang web doanh nghiệp. Thay vào đó, nó cho phép bạn xây dựng sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ hơn, dễ dàng khám phá hơn trên Google Tìm kiếm.

Để xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm địa phương, bạn cần phải làm việc với SEO trên trang và ngoài trang của mình. Điều này bao gồm tạo nội dung được bản địa hóa, phân tích hiệu suất trang web và có danh sách hồ sơ cập nhật.

Tại sao Google Doanh nghiệp của tôi lại quan trọng đối với SEO địa phương

Ba yếu tố đầu tiên Google hiển thị để trả lời các truy vấn tìm kiếm địa phương là Google Ads, Google 3-Pack và kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google giúp tăng khả năng hiển thị vì hồ sơ này cung cấp thông tin phong phú về doanh nghiệp. Với khả năng hiển thị tốt hơn, mọi người sẵn sàng nhấp vào một trang web hơn, giúp công ty tạo ra khách hàng tiềm năng và bán hàng.

Ngoài ra, thông tin bạn cung cấp để hoàn thành danh sách Trang doanh nghiệp trên Google cũng giúp Google phân loại doanh nghiệp của bạn tốt hơn. Điều này bao gồm chọn đúng ngành và xác minh vị trí, cũng như thêm mô tả, giờ mở cửa, danh mục sản phẩm và ảnh.

Do đó, Hồ sơ doanh nghiệp trên Google được tối ưu hóa có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trên các tìm kiếm địa phương. Tối đa hóa SEO Google Doanh nghiệp của tôi cũng sẽ giúp bạn tương tác tốt hơn với khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: chia sẻ thông tin liên hệ của bạn và các chi tiết doanh nghiệp khác giúp khách hàng dễ dàng liên hệ hơn để đặt câu hỏi hoặc đưa ra phản hồi về doanh nghiệp của bạn và các dịch vụ của doanh nghiệp. Tương tự như vậy, nó giúp bạn phản hồi nhanh hơn các truy vấn của người dùng.

Một lợi ích khác của Google Doanh nghiệp của tôi là nó có thể hiển thị các đánh giá của khách hàng. Các nghiên cứu cho thấy các đánh giá trực tuyến ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng. Do đó, việc có những đánh giá tích cực về danh sách của bạn sẽ tăng sức hấp dẫn và uy tín cho doanh nghiệp của bạn, tăng sự tin tưởng của khách hàng.

Cách thiết lập tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi

Trong phần này, chúng tôi sẽ trình bày các bước về cách thiết lập tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi.

Cách tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi

Bước đầu tiên để tạo tài khoản doanh nghiệp Google là truy cập trang chủ Google Doanh nghiệp của tôi, đây là nơi bạn có thể quản lý danh sách doanh nghiệp của mình.

Bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng địa chỉ email chuyên nghiệp bao gồm tên doanh nghiệp của bạn.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có tùy chọn thêm doanh nghiệp của mình vào Google.

Nếu doanh nghiệp của bạn đã hoạt động được một thời gian thì rất có thể Google đã có danh sách cho doanh nghiệp đó dựa trên dữ liệu mà họ thu thập trực tuyến.

Để tránh danh sách trùng lặp, hãy nhập tên doanh nghiệp của bạn trên Google. Nếu đã tồn tại, bạn có thể xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp bằng cách yêu cầu quyền sở hữu.

Đối với các doanh nghiệp mới, hãy tiếp tục bằng cách điền vào các chi tiết có liên quan.

Thêm tên và danh mục doanh nghiệp

Khi thêm tên doanh nghiệp, hãy nhớ giữ cho tên đó nhất quán trên tất cả các nền tảng. Kết hợp nó với trang web kinh doanh của bạn và các tay cầm xã hội để tránh nhầm lẫn.

Sau đó, chọn danh mục thể hiện tốt nhất doanh nghiệp của bạn – ví dụ: tiệm làm móng, công ty thiết kế web hoặc quán trà. Những điều này sẽ xác định những truy vấn bạn có thể xếp hạng.

Mặc dù bạn có thể chọn tối đa chín danh mục, nhưng danh mục được chọn đầu tiên sẽ là danh mục chính.

Thêm tên và danh mục doanh nghiệp

Thêm Vị trí và Khu vực Dịch vụ

Bước tiếp theo là điền địa chỉ doanh nghiệp của bạn.

Đối với các công ty có địa điểm thực tế, hãy đảm bảo địa chỉ giống nhau trên mọi nền tảng, chẳng hạn như trên trang Liên hệ của trang web doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp của bạn không có cửa hàng thực, thì doanh nghiệp đó sẽ được coi là Doanh nghiệp Khu vực Dịch vụ (SAB). Thay vì các dịch vụ hoặc mua hàng tại chỗ, loại công ty này sẽ giao sản phẩm cho khách hàng. Ví dụ về SAB bao gồm dịch vụ sửa ống nước hoặc vệ sinh.

Trong trường hợp đó, hãy chỉ định các khu vực kinh doanh của bạn sẽ xuất hiện trên danh sách dựa trên thành phố, mã bưu chính hoặc khu vực.

Thêm chi tiết liên hệ

Để giúp khách hàng liên hệ với bạn một cách nhanh chóng, hãy bao gồm số điện thoại doanh nghiệp của bạn.

Ngoài số doanh nghiệp chính của bạn, bạn có thể thêm tối đa hai số phụ. Lưu ý rằng không có fax nào được phép, chỉ có số điện thoại di động và điện thoại cố định.

Bạn cũng có thể thêm địa chỉ trang web doanh nghiệp nếu có. Chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này vì nó có thể giúp cải thiện lưu lượng truy cập vào trang đích của công ty bạn.

Mẹo chuyên nghiệp

Có một trang web rất quan trọng khi xây dựng thương hiệu, đặc biệt nếu doanh nghiệp của bạn chưa được thành lập hoặc nổi tiếng.

Cùng với nội dung có giá trị, một trang web kinh doanh có thể giúp công ty của bạn thiết lập uy tín và xếp hạng cao hơn trên các kết quả tìm kiếm có liên quan.

Thêm giờ làm việc

Hiển thị giờ mở cửa thông thường của cửa hàng trên danh sách Google Doanh nghiệp của tôi để thông báo cho khách hàng tiềm năng khi bạn sẵn sàng liên hệ.

Khi hồ sơ của bạn đã sẵn sàng, bạn cũng có thể tùy chỉnh giờ làm việc trong khoảng thời gian tạm thời bằng cách đặt giờ nghỉ lễ.

Thêm tin nhắn

Google có một tính năng cho phép khách hàng gửi tin nhắn cho bạn trực tiếp từ danh sách. Để kích hoạt tính năng này, hãy bật công tắc Chấp nhận tin nhắn.

Thêm mô tả doanh nghiệp

Để hoàn thành danh sách Google Doanh nghiệp của tôi, hãy nhập mô tả ngắn gọn về công ty. Viết ra những gì doanh nghiệp địa phương của bạn cung cấp và cung cấp thông tin hữu ích về các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Khi tạo, hãy giữ cho nó ngắn gọn và sáng tạo để thu hút khách hàng tiềm năng. Không bao gồm URL hoặc mã HTML và tránh vượt quá 750 ký tự.

Thêm mô tả doanh nghiệp

Thêm ảnh về doanh nghiệp của bạn

Để làm cho danh sách GMB bắt mắt, hãy thêm ảnh về doanh nghiệp của bạn – ví dụ: mặt tiền cửa hàng, sản phẩm và chế độ xem phố.

Bên cạnh việc tăng mức độ tương tác, việc thêm ảnh giúp xây dựng lòng tin của khách hàng vì họ có thể hiểu rõ hơn về những gì công ty bạn cung cấp. Để giúp mọi người dễ dàng nhận ra doanh nghiệp của bạn, bạn cũng nên thêm một biểu trưng chính thức.

Cách xác minh và xuất bản danh sách Google Doanh nghiệp của tôi

Để xuất bản danh sách của bạn, Google yêu cầu quy trình xác minh để đảm bảo tính hợp pháp và quyền sở hữu doanh nghiệp của bạn.

Đối với các công ty có địa điểm thực tế, phương pháp xác minh phổ biến nhất là qua bưu thiếp. Sau khi bạn nhập địa chỉ gửi thư, Google sẽ gửi bưu thiếp chứa mã duy nhất.

Sau đó, để xác nhận vị trí doanh nghiệp, hãy truy cập Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn và nhập mã xác minh gồm 5 chữ số từ bưu thiếp.

Quan trọng! Trong khi chờ bưu thiếp, đừng thay đổi tên, địa chỉ hoặc danh mục doanh nghiệp của bạn. Nếu không, Google sẽ thay thế mã hiện có bằng mã mới.

Ngoài ra còn có các phương pháp khác để xác minh doanh nghiệp của bạn, bao gồm SMS, email, quay video và cuộc gọi video trực tiếp.

Khi quá trình xác minh hoàn tất, Google sẽ chính thức xuất bản Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn.

Cách khắc phục sự cố tài khoản Google doanh nghiệp của tôi

Gặp sự cố khi vận hành tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi có thể làm giảm nỗ lực SEO địa phương của bạn. Vì vậy, thật tốt khi biết những trở ngại nào sẽ xảy ra cũng như cách giải quyết và tránh chúng.

Cách khắc phục sự cố tài khoản Google doanh nghiệp của tôi

1. Khắc phục tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi bị treo

Vấn đề phổ biến nhất với Hồ sơ doanh nghiệp trên Google là tài khoản bị tạm ngưng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể quản lý danh sách của mình hoặc danh sách đó có thể hoàn toàn không xuất hiện trên Google Tìm kiếm. Điều này gây hại cho khả năng hiển thị của nó và có thể tác động tiêu cực đến việc tạo khách hàng tiềm năng.

Thông thường, một tài khoản bị tạm ngưng vì Google nghi ngờ rằng doanh nghiệp vi phạm một trong các nguyên tắc của Google. Một số lý do phổ biến cho việc này bao gồm:
  1. Tên doanh nghiệp không chính xác.
  2. Liệt kê địa chỉ doanh nghiệp của bạn tại một văn phòng ảo hoặc một không gian làm việc chung.
  3. Sử dụng P.O. Hộp hoặc địa chỉ cư trú làm địa chỉ kinh doanh.
  4. Đăng nội dung không phù hợp.
  5. Hiển thị một địa chỉ thực trong khi là một doanh nghiệp dịch vụ.
  6. Thực hiện nhiều chỉnh sửa đối với hồ sơ của bạn trong một lần.
Để giải quyết vấn đề tạm ngưng, bạn phải khôi phục tài khoản của mình.

Tuy nhiên, yêu cầu Google xem xét tài khoản của bạn mà không điều tra vấn đề là phản tác dụng. Trước đó, bạn phải xác định nguyên nhân khiến tài khoản của mình bị đình chỉ.

Vì Google sẽ không thông báo cho người dùng về nguyên nhân nên chúng tôi khuyên bạn nên đánh giá lại nguyên tắc của Google và đánh giá tài khoản của bạn để xác định vấn đề gốc. Sau khi tìm thấy, hãy dành thời gian để sửa danh sách của bạn.

Sau đó, điền vào mẫu phục hồi. Bạn có thể cần gửi một số tài liệu Học bằng chứng, chẳng hạn như tài liệu pháp lý, hóa đơn tiện ích, hình ảnh về cửa hàng thực của bạn hoặc URL trang tổng quan của danh sách GMB.

Để tránh bị đình chỉ trong tương lai, bạn nên kiểm tra danh sách của mình thường xuyên để đảm bảo tất cả các chi tiết đều chính xác.

2. Gắn cờ đánh giá tiêu cực

Các bài đánh giá tiêu cực về kinh nghiệm làm việc trước đây hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn là vi phạm các nguyên tắc của Google.

May mắn thay, bạn có tùy chọn xóa đánh giá bằng cách báo cáo đánh giá đó. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản GMB của bạn, chọn đánh giá và nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh để gắn cờ nhận xét là không phù hợp.

Báo cáo thường được xử lý trong vòng ba ngày. Nếu bài đánh giá chưa bị xóa, bạn nên liên hệ với nhóm hỗ trợ Trang doanh nghiệp trên Google.

3. Sự cố đăng nhập vào tài khoản GMB của bạn

Cho dù bạn quên mật khẩu hoặc địa chỉ email hay gặp sự cố với quy trình xác minh hai bước, thì việc gặp sự cố khi đăng nhập vào tài khoản của bạn có thể khiến bạn khó chịu.

Trong những trường hợp này, hãy truy cập Trình gỡ rối tài khoản Google để tìm giải pháp cho các sự cố đăng nhập khác nhau.

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google cũng có một diễn đàn cộng đồng hữu ích thảo luận về các vấn đề thường gặp và cách giải quyết các vấn đề đó.

4. Cách báo cáo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi

Việc tối ưu hóa doanh nghiệp của bạn cho SEO địa phương tốn rất nhiều công sức và việc nhìn thấy một danh sách spam có được vị trí cao hơn có thể khiến bạn nản lòng. Trong trường hợp đó, biết cách báo cáo danh sách Google Doanh nghiệp của tôi giả mạo có thể giúp bạn tiến một bước gần hơn đến thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Danh sách spam của Trang doanh nghiệp trên Google có thể ở dạng: Khi bạn tìm thấy một danh sách phù hợp với bất kỳ mô tả nào ở trên, bạn nên hành động và báo cáo ngay cho Google.

Cách dễ nhất để báo cáo là đề xuất chỉnh sửa. Trên danh sách doanh nghiệp, hãy tìm tùy chọn Đề xuất chỉnh sửa. Bạn có thể sử dụng điều này để đề xuất thay đổi tên, danh mục, địa chỉ, giờ mở cửa hoặc các chi tiết kinh doanh khác.

Mặt khác, nếu doanh nghiệp được liệt kê không tồn tại hoặc trùng lặp, hãy chọn tùy chọn Đóng hoặc xóa.

Tài khoản Google Doanh nghiệp

Hãy nhớ rằng bạn phải luôn đề xuất các chỉnh sửa thực tế đối với danh sách spam. Nếu bạn sử dụng tính năng này để gửi thông tin không chính xác, Google sẽ phạt danh sách của chính bạn.

Mẹo chuyên nghiệp

Khi bạn báo cáo một danh sách sai, hãy cung cấp bằng chứng bằng hình ảnh. Sử dụng Chế độ xem trực tiếp trên Google Maps để kiểm tra khu vực được chỉ định và chứng minh liệu doanh nghiệp có thực sự nằm ở đó hay không.

Một cách khác để báo cáo tài khoản Trang doanh nghiệp trên Google là gửi biểu mẫu khiếu nại Khắc phục doanh nghiệp. Sử dụng nó để báo cáo nhiều danh sách spam, thông tin sai lệch hoặc hoạt động gian lận vi phạm nguyên tắc của GMB.

Xác định các yếu tố xếp hạng Google Doanh nghiệp của tôi

Khi xác định thứ hạng tìm kiếm địa phương, Google xem xét các yếu tố sau:

1. Mức độ liên quan

Google đánh giá mức độ phù hợp của doanh nghiệp bạn với mục đích tìm kiếm của khách hàng.

Rõ ràng về những gì công ty bạn cung cấp sẽ giúp Google xác định doanh nghiệp của bạn là một giải pháp khả thi cho các tìm kiếm có liên quan.

Vì vậy, hãy đảm bảo bạn điền vào tất cả các thông tin cần thiết và chọn đúng danh mục để hiển thị tối đa.

2. Tiệm cận

Một yếu tố khác quyết định thứ hạng tìm kiếm địa phương là khoảng cách. Điều này đề cập đến khoảng cách giữa vị trí được đề cập trong truy vấn tìm kiếm và kết quả tìm kiếm tiềm năng.

Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn ở Canada, bạn không thể xếp hạng cho tìm kiếm địa phương ở New York.

Nếu không có vị trí cụ thể, Google có thể sử dụng nội dung hoặc dữ liệu vị trí lịch sử để xác định các doanh nghiệp địa phương phù hợp nhất cho các truy vấn của người dùng.

3. Nổi bật

Xếp hạng tìm kiếm địa phương cũng được xác định bởi mức độ nổi tiếng của một doanh nghiệp. Google đánh giá điều này bằng cách thu thập thông tin về danh sách từ các bài báo, số lượng bài đánh giá, sự kiện địa phương hoặc thư mục.

Ngoài ra, Google xem xét danh tiếng của công ty đối với những địa điểm ngoại tuyến phổ biến hơn, chẳng hạn như bảo tàng, địa danh hoặc thương hiệu bán lẻ.

Xếp hạng trang web chính thức của doanh nghiệp cũng là một yếu tố, vì vậy điều quan trọng là phải tối ưu hóa trang web của bạn. Luôn cập nhật thông tin và thường xuyên xuất bản ảnh và bài đăng mới để thu hút và chuyển đổi khách truy cập.

Theo dõi thông tin chi tiết về trang doanh nghiệp trên Google

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google cũng có một công cụ phân tích tích hợp có tên là Thông tin chi tiết cho người dùng biết danh sách của họ đã hoạt động như thế nào theo thời gian trong các kết quả tìm kiếm địa phương.

Biết các số liệu này có thể giúp bạn xác định cách cải thiện SEO địa phương và lập kế hoạch chiến lược tiếp thị tốt hơn.

GMB Insights có một số phần:

Cách khách hàng tìm thấy hồ sơ của bạn

Phần này cho biết liệu khách hàng có tìm thấy hồ sơ của bạn thông qua Tìm kiếm trực tiếp hay Tìm kiếm khám phá hay không.

Các tìm kiếm trực tiếp được tính khi người dùng nhập tên hoặc địa chỉ doanh nghiệp của bạn vào công cụ tìm kiếm.

Mặt khác, khi họ nhập truy vấn tìm kiếm chung chung hơn dựa trên danh mục, truy vấn đó sẽ được tính là tìm kiếm Khám phá – ví dụ: “nhà hàng gần tôi” hoặc “dịch vụ dọn phòng gần tôi”.

Nơi khách hàng tìm thấy bạn trên Google

Đây là nơi người dùng có thể xem cách khách hàng khám phá danh sách doanh nghiệp của họ.

Dữ liệu được chia thành các lần hiển thị từ Google Tìm kiếm, được hiển thị dưới dạng Chế độ xem tìm kiếm và Google Maps, được hiển thị dưới dạng Chế độ xem bản đồ. Số lần hiển thị từ Google Maps có thể được lấy từ máy tính để bàn hoặc ứng dụng.

Trong báo cáo thông tin chuyên sâu hàng loạt, người dùng có thể xem tổng số lượt xem dựa trên các khung thời gian nhất định, từ số lần hiển thị hàng ngày đến hàng quý.

Những thông tin chi tiết này về dữ liệu hiển thị của bạn có thể giúp bạn tập trung vào những gì cần tối ưu hóa. Ví dụ: các nhà hàng và doanh nghiệp tại cửa hàng khác sẽ mong đợi số lần hiển thị đáng kể từ Google Maps và có thể hưởng lợi từ việc tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp của họ trên ứng dụng.

Hành động của khách hàng

Phần này hiển thị biểu đồ về những gì khách hàng làm sau khi tìm thấy hồ sơ doanh nghiệp của bạn. Nó bao gồm tổng số hành động và các chỉ số khác như lượt truy cập trang web, yêu cầu chỉ đường lái xe và số cuộc gọi điện thoại.

Với dữ liệu về hành vi của khách hàng, bạn có thể xác định nơi cần tập trung nỗ lực vào Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của mình. Ví dụ: nếu bạn nhận được số lượt truy cập trang web đáng kể từ danh sách, hãy xem xét việc quảng bá và tối ưu hóa trang web của bạn.

Tương tự như vậy, nếu bạn nhận được nhiều yêu cầu chỉ đường hơn, hãy xem xét xuất bản thông tin về các điểm đỗ xe gần đó hoặc chia sẻ các mẹo về cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đến doanh nghiệp của bạn.

Yêu cầu chỉ đường

Chủ doanh nghiệp địa phương cũng có thể nhận dữ liệu về vị trí của khách hàng khi họ yêu cầu chỉ đường. Bạn có thể xem mã ZIP, thành phố và tiểu bang của họ để hiểu rõ hơn về nhân khẩu học của khách hàng.

Với dữ liệu này, các doanh nghiệp địa phương cũng có thể so sánh số lượng yêu cầu chỉ đường với số lượt ghé thăm cửa hàng mà họ có vào bất kỳ ngày nào.

Cuộc gọi điện thoại

Thông tin chi tiết từ hồ sơ doanh nghiệp của bạn cũng hiển thị số lượng cuộc gọi mà khách hàng thực hiện sau khi xem danh sách doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể xem thời gian cụ thể trong ngày hoặc tuần để kiểm tra thời điểm khách hàng sẽ tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhiều nhất. Dữ liệu này cho biết khi nào nhân viên của bạn sẽ bận rộn nhất, giúp bạn xác định xem mình có cần thuê thêm người cho nhóm dịch vụ khách hàng hay không.

Mẹo tối ưu hóa tài khoản GMB cho SEO địa phương

Để giúp danh sách của bạn xếp hạng cao hơn trong Google 3-Pack, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các mẹo tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi này.

1. Luôn cập nhật thông tin của bạn

Là mặt tiền cửa hàng trên công cụ tìm kiếm ảo của công ty bạn, khách hàng sẽ dựa vào danh sách của bạn để khám phá các ưu đãi và cách liên hệ với bạn. Vì vậy, đảm bảo thông tin luôn chính xác và cập nhật là điều bắt buộc.

Thường xuyên xem thông tin doanh nghiệp của bạn để xem có gì thay đổi không.

Kiểm tra tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, mô tả và giờ mở cửa. Sau đó, kiểm tra lại lịch của bạn và đừng quên tùy chỉnh giờ mở cửa cho các ngày lễ và dịp đặc biệt.

Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng mọi thứ đều phù hợp với thông tin trên các thư mục web địa phương và trang web chính thức của doanh nghiệp địa phương của bạn.

Tên, địa chỉ hoặc số điện thoại không khớp có thể khiến hồ sơ của bạn bị phạt, vì vậy hãy hết sức cẩn thận khi điền thông tin doanh nghiệp của bạn.

2. Chọn Danh mục Chính và Phụ

Chọn danh mục doanh nghiệp là một bước bắt buộc khi tạo danh sách GMB.

Bên cạnh việc xác định những truy vấn nào bạn có thể xếp hạng, danh mục chính và phụ của doanh nghiệp của bạn được coi là yếu tố xếp hạng cho gói địa phương của Google.

Với khoảng bốn nghìn danh mục có sẵn, hãy dành chút thời gian để quyết định nên chọn danh mục nào. Hiểu các tùy chọn và có chiến lược để tìm các danh mục phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là khối lượng tìm kiếm – khối lượng tìm kiếm càng cao thì danh sách của bạn càng có khả năng thu hút nhiều hiển thị. Các công cụ nghiên cứu từ khóa như Semrush hoặc Ahrefs rất tuyệt vời để xác định tiềm năng lưu lượng truy cập của từ khóa.

Hơn nữa, hãy xem xét các đối thủ cạnh tranh địa phương. Nghiên cứu các doanh nghiệp tương tự bằng cách tra cứu từ khóa mục tiêu và mở rộng gói địa phương để xem danh mục doanh nghiệp.

Thông thường, chỉ danh mục chính sẽ hiển thị. Để khám phá các danh mục phụ, hãy sử dụng tiện ích mở rộng của chrome như GMB Everywhere.

Mặc dù bạn có thể chọn tối đa chín danh mục phụ, nhưng đừng bao gồm những danh mục không liên quan đến công ty của bạn. Điều quan trọng là chỉ chọn những người thực sự đại diện cho doanh nghiệp của bạn để tránh vi phạm các nguyên tắc của Google.

3. Thêm sản phẩm và dịch vụ của bạn

Việc thêm các sản phẩm và dịch vụ vào danh sách Google Doanh nghiệp của tôi sẽ giúp cải thiện khả năng hiển thị. Khách hàng sẽ biết những gì bạn đang cung cấp và danh sách sẽ nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Để thêm sản phẩm và dịch vụ, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Doanh nghiệp của bạn và tìm hồ sơ của bạn. Chỉ cần tra cứu “doanh nghiệp của tôi” hoặc nhập tên doanh nghiệp của bạn vào thanh tìm kiếm.

Sau khi tìm thấy, hãy chọn Xem hồ sơ, sau đó nhấp vào nút Chỉnh sửa hồ sơ. Tùy thuộc vào những gì bạn đang thêm, hãy chọn Sản phẩm hoặc Dịch vụ.

Sau đó, bạn sẽ được nhắc hoàn thành các trường có liên quan, chẳng hạn như tên sản phẩm, danh mục, hình ảnh, giá cả và mô tả.

Lưu ý rằng Google không cho phép người dùng thêm sản phẩm hoặc dịch vụ được quản lý vào danh sách. Điều này bao gồm thuốc lá, dịch vụ cờ bạc, thiết bị y tế hoặc sức khỏe, dịch vụ tài chính, rượu và các chất bổ sung không được phê duyệt.

Vi phạm chính sách này có nguy cơ xóa toàn bộ danh mục sản phẩm của bạn, bao gồm các sản phẩm được phép.

Mẹo tối ưu hóa tài khoản GMB

4. Sử dụng Danh mục sản phẩm

Để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, hãy hiển thị danh mục sản phẩm của bạn trực tiếp trên hồ sơ của bạn.

Google cung cấp tab Sản phẩm nơi khách hàng có thể:

5. Thiết lập tin nhắn

Một mẹo khác để tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi là định cấu hình tính năng nhắn tin.

Thiết lập tin nhắn tức thời cho phép khách hàng dễ dàng liên hệ với bạn. Kết quả là, nó giúp thiết lập niềm tin, cải thiện sự hài lòng của khách hàng và tăng cường sự tham gia.

Google Business Messages cho phép khách hàng gửi cuộc trò chuyện trực tiếp từ danh sách doanh nghiệp trên trang kết quả tìm kiếm. Tất cả những gì họ cần làm là nhấp vào nút Trò chuyện, nút này sẽ xuất hiện trên cả Google Tìm kiếm và Google Maps.

Để bật tính năng này, hãy kích hoạt tính năng Nhắn tin – bạn sẽ nhận được thông báo khi khách hàng gửi tin nhắn. Cũng có thể tạo thông báo chào mừng tự động tùy chỉnh và chia sẻ ảnh với khách hàng trong cuộc trò chuyện.

Quan trọng! Google yêu cầu trả lời tin nhắn trong vòng 24 giờ. Nếu không, nó có thể tắt tính năng trò chuyện của bạn.

6. Sử dụng các thuộc tính đặc biệt

Thuộc tính đặc biệt là các danh mục bổ sung cho khách truy cập biết những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Chẳng hạn, chủ sở hữu nhà hàng có thể chọn thêm các thuộc tính đặc biệt như đồ ăn mang đi, ăn tối tại chỗ, cho phép đồ ăn bên ngoài hoặc giao hàng.

Làm như vậy sẽ giúp tăng cơ hội xếp hạng của công ty bạn cho các truy vấn liên quan đến các thuộc tính này, chẳng hạn như “nhà hàng ăn tối gần tôi” hoặc “nhà hàng giao hàng gần tôi”.

Tùy thuộc vào danh mục doanh nghiệp bạn đã chọn, bạn có thể thêm các thuộc tính đặc biệt khác nhau để giúp hồ sơ nổi bật. Ví dụ: thông báo cho người dùng về các tiện nghi được cung cấp, ngôn ngữ được sử dụng, các hoạt động cần thực hiện, tùy chọn trợ năng và các phương thức thanh toán khả dụng.

Bạn thậm chí có thể làm nổi bật các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trong các bản cập nhật mới hơn của Google Doanh nghiệp của tôi.

Quan trọng! Đảm bảo kiểm tra kỹ các thuộc tính đặc biệt của bạn theo định kỳ vì Google thay đổi tên thuộc tính theo thời gian để phù hợp với truy vấn tìm kiếm của mọi người.

7. Trả lời câu hỏi của khách hàng

Khi khách hàng tiềm năng khám phá Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn, họ muốn tìm thông tin chính xác. Ngoài việc cải thiện việc tạo khách hàng tiềm năng, điều này còn nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Google cung cấp phần Hỏi & Đáp trong danh sách của bạn. Phần này dựa trên cộng đồng, nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể đăng câu trả lời cho các câu hỏi có sẵn.

Thông thường, Google sẽ cung cấp câu trả lời được tạo tự động cho các câu hỏi định kỳ dựa trên các câu trả lời trước đây hoặc nội dung từ các bài đánh giá của khách hàng. Câu hỏi và câu trả lời nào được nhiều like nhất sẽ xuất hiện cao hơn.

Vì bạn không thể đảm bảo chất lượng và độ chính xác của những câu trả lời như vậy, tốt nhất bạn nên tự trả lời tin nhắn.

Hơn nữa, một số người thường nhầm nó với một hệ thống nhắn tin, vì vậy những câu hỏi được đặt ra có thể là một cơ hội bán hàng. Do đó, bạn có nguy cơ mất khách hàng tiềm năng nếu không thường xuyên theo dõi phần Hỏi & Đáp.

8. Xuất bản bài viết và hình ảnh

Tích cực xuất bản ảnh và bài đăng mới có thể giúp xây dựng lòng tin của khách hàng và cho Google thấy rằng bạn là một doanh nghiệp hợp pháp.

Ảnh cung cấp cho mọi người cái nhìn bên trong – cho dù đó là cái nhìn thoáng qua về sảnh khách sạn, thực đơn quán cà phê hay không gian chung của cửa hàng. Hơn nữa, thêm khía cạnh con người vào hình ảnh của bạn là một cách tuyệt vời để cho khách hàng thấy loại dịch vụ mà họ có thể mong đợi.

Đảm bảo tối ưu hóa hình ảnh của bạn, chẳng hạn như nhắm đến chất lượng cao hoặc bán chuyên nghiệp. Sau đó, thêm văn bản thay thế, tiêu đề và chú thích, đồng thời bật gắn thẻ địa lý để cải thiện hơn nữa xếp hạng tìm kiếm địa phương của bạn.

Ngoài ảnh, Google Doanh nghiệp của tôi cho phép người dùng xuất bản các bản cập nhật trực tiếp từ hồ sơ của họ bằng tính năng Bài đăng. Bạn có thể chia sẻ thông báo, ưu đãi theo mùa và các sự kiện sắp tới để tương tác với khách hàng của mình.
© 2007 - 2024 http://seohaynhat.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber