Nghiên cứu SEO tiết lộ các khoản đầu tư lớn nhất cho năm 2023

Với lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số thay đổi thường xuyên, việc biết đầu tư ngân sách vào đâu và lĩnh vực nào bạn có thể bỏ qua có thể khó khăn.

Gần đây, chúng tôi đã khảo sát hơn 120 chuyên gia tiếp thị làm việc với các thương hiệu lớn nhất trong nước về các chiến lược tiếp thị nội dung và SEO hiện tại của họ để có được cái nhìn sâu sắc vô giá về những gì đang hiệu quả, những gì không và họ thấy chiến lược của mình sẽ đi đến đâu vào năm 2023.

Hãy nói về những gì nghiên cứu SEO của chúng tôi đã tìm thấy và cách sử dụng nó để tận dụng tối đa ngân sách SEO năm 2023 của bạn.

Những điểm chính rút ra từ nghiên cứu ngành SEO Bình Dương

Nghiên cứu SEO đã cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc có giá trị về những gì các chuyên gia đang làm cho năm 2023. Dưới đây là những điểm chính rút ra từ những gì chúng tôi tìm thấy: Bây giờ bạn đã biết những điểm chính của nghiên cứu SEO, hãy tải xuống bản sao của bạn tại đây.

Hãy đi sâu hơn một chút vào kết quả.

Công ty SEO Bình Dương: Mối đe dọa lớn nhất đối với SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không ngừng phát triển khi các nhà tiếp thị kỹ thuật số phát triển các kỹ thuật mới và cải tiến nhằm thu hút thêm nội dung của họ.

Một trong những chủ đề trò chuyện lớn nhất trong thế giới tiếp thị nội dung gần đây là ChatGPT. Và mặc dù chatbot này có khả năng làm rung chuyển ngành, nhưng nó dường như không phải là mối đe dọa lớn nhất đối với SEO.

Mối đe dọa lớn nhất đối với SEO
Như bạn có thể thấy từ biểu đồ, các chuyên gia được khảo sát trong nghiên cứu SEO này quan tâm nhiều hơn đến các bản cập nhật của Google và việc thiếu kinh nghiệm SEO dẫn đến việc các thương hiệu sử dụng sai chiến lược hơn là về ChatGPT hoặc Google Bard.

Cập nhật của Google

Ngay khi bạn nghĩ rằng trò chơi SEO của mình đã thất bại, thì Google xuất hiện, thực hiện cập nhật và đảo lộn mọi thứ. Hay không?

Nhiều nhà tiếp thị lo lắng về việc Bản cập nhật nội dung hữu ích của Google làm tăng thứ hạng của họ, nhưng trong số các nhà tiếp thị tham gia vào nghiên cứu về ngành SEO này, phần lớn đều thấy thứ hạng của họ tăng lên hoặc không có thay đổi nào.

Cập nhật của Google

Trên thực tế, phần lớn những người được khảo sát nói rằng bản cập nhật gần đây này chỉ truyền cảm hứng cho họ đầu tư nhiều hơn vào ngân sách SEO của mình bằng cách tạo ra nhiều nội dung hơn và làm mới các phần cũ.

Ngân sách SEO

Giờ đây, chúng tôi đã biết bản cập nhật gần đây nhất của Google không phải là sự diệt vong và u ám mà tất cả chúng tôi mong đợi, chúng tôi có thể bắt tay vào tạo nội dung chất lượng cao mà khán giả của chúng tôi sẽ yêu thích.

Nghiên cứu SEO Bình Dương: Thông tin chi tiết về xây dựng liên kết

Từng được coi là một trong những phần quan trọng nhất trong ngân sách SEO của một thương hiệu, tầm quan trọng của việc xây dựng liên kết dường như đang giảm dần.

Xây dựng liên kết

Chỉ với 16% số người được hỏi trong nghiên cứu SEO nói rằng ngân sách của họ sẽ dành cho việc xây dựng liên kết, có thể nói rằng tiếp thị và sáng tạo nội dung là lĩnh vực mà các chuyên gia đang nhận thấy lợi tức đầu tư cao nhất. Mặc dù việc xây dựng liên kết vẫn có vị trí của nó trong ngân sách SEO của bạn, nhưng nó không còn chiếm nhiều không gian ở đó nữa.
Tìm hiểu thêm Các công việc của dịch vụ SEO từ khóa lên Top Google

Nội dung video từ góc độ SEO

Có gì ngạc nhiên khi mức độ phổ biến của nội dung video đang gia tăng? Từ TikTok và Instagram Reels đến YouTube, nhiều nhà tiếp thị đang đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc hơn vào việc tạo nội dung video chất lượng.

Người tiêu dùng thích các video ngắn, có tác động cao, được chỉnh sửa nhiều và hấp dẫn hơn các video dài.

Trong số những người tham gia vào nghiên cứu SEO của chúng tôi, 48,8% nói rằng nội dung video là loại nội dung có giá trị nhất cho thương hiệu của họ. Nhưng loại nội dung video rất đa dạng, tùy thuộc vào ngành và nền tảng.

Nội dung video

Theo những phát hiện của chúng tôi, bạn có thể thấy nhiều thương hiệu đầu tư ngân sách SEO của họ vào việc tạo bản trình diễn sản phẩm hoặc dịch vụ, video hướng dẫn và lời chứng thực của khách hàng.

Video hướng dẫn

Tuy nhiên, những video này sẽ ngắn. 92,6% số người được hỏi nói rằng video dạng ngắn là con đường để đi.

Video dạng ngắn

Điều này có thể là do thực tế là hầu hết người tiêu dùng muốn những mẩu thông tin nhỏ mà họ có thể tiếp thu nhanh chóng trước khi chuyển sang thứ khác. Hầu hết các chuyên gia SEO đều kỳ vọng nhu cầu về nội dung video dạng ngắn sẽ chỉ tăng vào năm 2023 và hơn thế nữa.

Tận dụng tối đa ngân sách tiếp thị SEO của bạn

Với rất nhiều lựa chọn để tiếp thị nội dung, thật khó để quyết định nơi nào sẽ hướng phần lớn ngân sách và nỗ lực SEO của bạn vào đâu và nơi nào bạn có thể chùn bước một chút.

Nếu nghiên cứu SEO này là bất kỳ dấu hiệu nào, thì chúng ta có thể yên tâm nói rằng tiếp thị nội dung—đặc biệt là nội dung có thể chia sẻ và lấy video làm trung tâm—là tương lai.

Trên thực tế, trong số tất cả những người được khảo sát, có tới 96% nói rằng tiếp thị nội dung đã mang lại hiệu quả cao cho họ khi tạo ra doanh nghiệp mới.

Mặc dù các kênh truyền thông xã hội dường như là nơi diễn ra hầu hết các chuyển đổi, nhưng các kênh tiếp thị nội dung khác như SEO hữu cơ, quảng cáo trực tiếp, phương tiện trả phí và tiếp thị qua email cũng vẫn giữ một vị trí trong trò chơi.

Những bài học lớn nhất từ nghiên cứu ngành SEO tại Bình Dương này

Dường như mọi người đều có ý kiến về cách tốt nhất để tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến, nhưng có một điều chắc chắn là: tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ không đi đến đâu cả.

Trên thực tế, nếu bạn muốn đạt được thành công cao nhất có thể, bạn sẽ muốn sửa đổi ngân sách SEO của mình để bao gồm việc tăng nội dung video, tạo nội dung truyền thông xã hội, v.v. Giữ cho nó nhanh chóng, có thể chia sẻ và nhiều thông tin để giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu, chuyển đổi người tiêu dùng và bán hàng.

SEO là một trò chơi có nhịp độ nhanh, nhưng đó là trò chơi mà bạn có thể giành chiến thắng, với chiến lược phù hợp và nội dung chất lượng cao.

Khi được hỏi về kết quả của cuộc khảo sát, John Lincoln, Giám đốc điều hành của Ignite Visibility cho biết: “Tôi nghĩ điều rút ra được lớn nhất từ nghiên cứu này là với tất cả các trụ cột khác nhau của SEO, trọng tâm lớn nhất vào năm 2023 sẽ là sử dụng đa phương tiện để tăng giá trị của nội dung. tiếp thị."

Nhấp vào đây để tải xuống báo cáo đầy đủ và tìm hiểu thêm về những gì nghiên cứu ngành công nghiệp SEO vô giá này đã tiết lộ.
© 2007 - 2024 http://seohaynhat.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber