SEO trong Digital Marketing là gì và nó hoạt động như thế nào?


Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một thành phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Nó có thể giúp nhiều thành viên hơn trong đối tượng mục tiêu của bạn khám phá doanh nghiệp của bạn trực tuyến, do đó bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng doanh thu của mình.

Vì vậy, chỉ cần tiếp tục đọc để có được tất cả các câu hỏi của bạn được trả lời!

Tái bút Bạn có muốn tin tức nội bộ về tất cả mọi thứ về SEO và tiếp thị kỹ thuật số từ các chuyên gia từng đoạt giải thưởng không? Sau đó, đăng ký nhận bản tin của chúng tôi, Doanh thu hàng tuần, để nhận được lời khuyên tiếp thị kỹ thuật số và SEO chuyên nghiệp được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn miễn phí!

SEO trong tiếp thị kỹ thuật số là gì?

SEO trong tiếp thị kỹ thuật số là một chiến lược tập trung vào sự hiện diện của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google. Nó liên quan đến việc sử dụng các kỹ thuật khác nhau để cải thiện trang web của bạn nhằm giúp cả công cụ tìm kiếm và người tiêu dùng hiểu rõ hơn về trang web của bạn.

SEO trong tiếp thị kỹ thuật số hoạt động như thế nào?

Bây giờ bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi “SEO trong tiếp thị kỹ thuật số là gì”, hãy tìm hiểu cách thức hoạt động của nó.

Khi bạn thực hiện chiến lược SEO, bạn tối ưu hóa trang web của mình để hiển thị trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) cho các từ khóa và cụm từ liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng sẽ gửi URL trang web của mình tới Google (và các công cụ tìm kiếm khác) để chúng có thể hiển thị trong SERPs.

Từ khóa là những từ và cụm từ mà đối tượng mục tiêu của bạn tìm kiếm trực tuyến. Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn bán giày thể thao chạy bộ, đối tượng của bạn có thể tìm kiếm bằng các từ khóa như “giày thể thao chạy bộ” hoặc “giày thể thao chạy bộ nữ” và các biến thể khác.

Các công cụ tìm kiếm muốn cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của họ, đó là lý do tại sao họ có hàng trăm yếu tố xếp hạng xác định vị trí của bạn trong SERPs. Các công cụ tìm kiếm muốn hiển thị cho người dùng những trang web tốt nhất trong kết quả để cung cấp cho họ thông tin họ cần.

Với SEO, bạn sẽ triển khai các kỹ thuật cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của mình để đảm bảo rằng trang web của bạn cung cấp cho khán giả câu trả lời cho các truy vấn của họ. Một vài ví dụ về các kỹ thuật SEO bao gồm:
Khi bạn thực hiện chiến lược SEO, những cải tiến của bạn sẽ gửi tín hiệu tích cực đến các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn cung cấp giá trị cho người dùng. Do đó, các công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng trang web của bạn cao hơn trong SERPs.

Đạt được vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm là điều cần thiết vì 75% người dùng không nhấp qua trang kết quả đầu tiên.
Tìm hiểu thêm Cách nghiên cứu từ khóa SEO website

Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Trung tâm của SEO - khung công cụ tìm kiếm - là chìa khóa để hiểu tại sao SERP hiển thị một số trang nhất định so với các trang khác. Công cụ tìm kiếm là những hệ thống phức tạp nghiên cứu tất cả các trang web trên Internet và sắp xếp thông tin cho bạn.

Vì vậy, làm thế nào để các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo tiêu hóa một lượng dữ liệu khổng lồ như vậy? Các công cụ tìm kiếm trải qua ba bước — thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và xếp hạng — để mang lại kết quả tốt nhất.

1. Khám phá kết quả tìm kiếm

Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu xem trang kết quả của công cụ tìm kiếm trông như thế nào. SERP bao gồm các kết quả trả phí và không phải trả tiền.

Kết quả phải trả tiền bao gồm các trang web đã trả tiền cho Google để xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm. Bạn có thể xác định chúng bằng thẻ "được tài trợ" xuất hiện phía trên tiêu đề.

Sau ba kết quả phải trả tiền, bạn sẽ thấy danh sách đầy đủ các kết quả không phải trả tiền tạo nên phần còn lại của trang. Những kết quả này bao gồm các trang web chưa trả tiền để xuất hiện trong kết quả. Google đã chọn các trang web này xuất hiện dựa trên một số yếu tố xếp hạng, như mức độ liên quan, nhắm mục tiêu từ khóa, trải nghiệm người dùng, v.v.

2. Thu thập dữ liệu và lập chỉ mục

Các công cụ tìm kiếm sử dụng các bot hoặc trình thu thập thông tin tìm kiếm đặc biệt để kiểm tra tất cả các ngóc ngách của Internet.

Chúng tìm các trang web bằng cách “thu thập dữ liệu” từ URL này sang URL khác và khi chúng di chuyển qua các trang, các bot sẽ xem xét kỹ lưỡng văn bản chính và các phần bổ sung trên trang.

Các bot tìm kiếm thu thập các chi tiết này trong một chỉ mục toàn diện và chúng được sắp xếp thành các danh mục dựa trên tiêu đề, URL, phương tiện và văn bản. Nhóm trang web này sẽ được nhúng vào sau khi ai đó tìm kiếm các từ liên quan.

Cơ chế thu thập thông tin cũng đi theo các liên kết trên các trang, hoạt động như các đường mòn trên web. Nếu trang web của bạn không dễ dàng được các trình thu thập thông tin định vị, chúng có thể vẫn ẩn đối với các công cụ tìm kiếm và bị loại khỏi chỉ mục.

3. Xếp hạng

Sau đó, nội dung của chỉ mục đóng vai trò là ứng cử viên cho các tìm kiếm và các thuật toán tiếp theo xác định mức độ phù hợp của chỉ mục với cụm từ tìm kiếm hoặc “từ khóa”.

Nếu trang có nhiều thông tin, đáng tin cậy và đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khác, thì trang đó có thứ hạng tốt hơn.

Bạn có cần trợ giúp để xếp hạng cao hơn trong các từ khóa của ngành không? Viet SEO đã nâng cao SEO cho nhiều doanh nghiệp và hướng lưu lượng truy cập lớn vào trang web của họ. Trên thực tế, chúng tôi đã tạo ra 7.839.684 khách hàng tiềm năng trong 5 năm qua. Liên hệ trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0917212969.

Sự khác biệt giữa tìm kiếm không phải trả tiền so với tìm kiếm có trả tiền là gì?

Khi hiểu về SEO trong tiếp thị kỹ thuật số, điều cần thiết là phải hiểu về SEO không phải trả tiền và tìm kiếm có trả tiền cũng như cách chúng khác nhau.

Sự khác biệt giữa tìm kiếm không phải trả tiền và tìm kiếm có trả tiền là tìm kiếm không phải trả tiền là miễn phí và tìm kiếm có trả tiền được trả tiền.

Khi bạn gửi tìm kiếm tới một công cụ tìm kiếm, kết quả sẽ hiển thị danh sách phải trả tiền và không phải trả tiền — danh sách phải trả tiền sẽ có từ “Quảng cáo” được đính kèm. Nhấp vào danh sách phải trả tiền và nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho lần nhấp đó. Nhấp vào một danh sách không phải trả tiền và chủ sở hữu trang web sẽ không phải trả gì.

SEO là tất cả về việc cải thiện thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Mặc dù tìm kiếm có trả tiền có giá trị và có những công dụng của nó, nhưng lợi tức đầu tư (ROI) của tìm kiếm không phải trả tiền làm cho SEO trở thành một khoản đầu tư thông minh cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Đó là lý do tại sao việc tìm hiểu SEO là gì và cách thức hoạt động của SEO là rất quan trọng vì bạn có thể sử dụng kiến thức đó để cải thiện thứ hạng kết quả tìm kiếm và số lượng lưu lượng truy cập trang web của mình.

SEO là gì trong marketing?

SEO trong tiếp thị kỹ thuật số so với SEM và PPC như thế nào?

Trong khi khám phá các chiến lược SEO, bạn có thể bắt gặp các thuật ngữ tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM) và quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Nếu bạn đang thắc mắc những thuật ngữ này là gì và chúng khác với SEO như thế nào, thì chúng tôi đã giải đáp cho bạn.

1. SEO so với SEM

Giống như chúng tôi đã thảo luận ở trên, SEO tập trung vào việc cải thiện thứ hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Đây là những kết quả hiển thị bên dưới kết quả được tài trợ (trả phí).

Mặt khác, SEM là một thuật ngữ chung tập trung vào việc cải thiện thứ hạng của bạn trong cả kết quả không phải trả tiền và trả phí. Kết quả là, nếu bạn triển khai chiến lược SEM, bạn sẽ thấy mình tung ra các quảng cáo xuất hiện ở đầu và cuối kết quả tìm kiếm.

2. SEO so với PPC

PPC là một chiến lược quảng cáo kỹ thuật số liên quan đến việc khởi chạy quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như Google. Nó thường được gọi là tìm kiếm có trả tiền.

Với PPC, bạn sẽ đặt giá thầu cho các từ khóa và cụm từ mà bạn muốn trang web của mình xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, PPC tập trung vào khía cạnh trả phí của tiếp thị công cụ tìm kiếm trong khi SEO tập trung vào khía cạnh không phải trả tiền (miễn phí).

Lợi ích của SEO trong tiếp thị kỹ thuật số là gì?

SEO là một chiến lược thiết yếu có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và đạt đến một tầm cao mới. Kiểm tra thêm lợi ích của SEO trong tiếp thị kỹ thuật số dưới đây:
SEO là một chiến lược có giá trị cho phép bạn có được khách hàng mới và liên tục quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình trực tuyến để tăng doanh thu và doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Các loại SEO trong tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Trước khi bạn bắt đầu triển khai chiến lược SEO cho công ty của mình, điều cần thiết trước tiên là phải hiểu các loại SEO khác nhau, còn được gọi là trụ cột của SEO.

1. SEO trên trang

SEO trên trang là gì? SEO trên trang đề cập đến việc tối ưu hóa diễn ra trực tiếp trên trang web của bạn để cải thiện SEO của bạn. Với SEO trên trang, bạn tập trung vào việc đảm bảo rằng trang web của mình dễ sử dụng và cung cấp giá trị cho người dùng bằng cách trả lời các câu hỏi của họ và đưa ra giải pháp cho các truy vấn của họ.

Dưới đây là một vài yếu tố bạn có thể tập trung vào việc tối ưu hóa với SEO trên trang:
SEO Onpage cho phép bạn cải thiện trang web của mình để giúp người dùng và công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về trang web của bạn. Ví dụ: bằng cách tối ưu hóa tiêu đề của mình, bạn có thể thông báo cho các công cụ tìm kiếm và người dùng về chủ đề trang của bạn. Nhờ đó, bạn có thể tăng thứ hạng của mình và khuyến khích người dùng nhấp vào trang web của bạn.

2. SEO ngoài trang

SEO Offpage đề cập đến việc tối ưu hóa diễn ra bên ngoài trang web của bạn. Với SEO off-page, bạn tập trung vào thẩm quyền của trang web của mình. Mặc dù trang web hoặc cơ quan quản lý tên miền của bạn không phải là yếu tố xếp hạng chính thức của Google, nhưng nó có thể giúp tăng thứ hạng của bạn bằng cách tạo trang web có nội dung có giá trị mà mọi người và trang web liên kết lại.

Quá trình này có thể liên quan đến việc kiếm liên kết từ các trang web khác, chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội và các đề cập khác về trang web của bạn trên Internet. SEO ngoài trang có thể bao gồm:
Quyền hạn của bạn có thể xác định liệu các công cụ tìm kiếm và người dùng có xem doanh nghiệp của bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn hay không. Và một cơ quan có thẩm quyền cao sẽ giúp danh tiếng trực tuyến và thứ hạng tìm kiếm của bạn nở rộ.

3. SEO kỹ thuật

SEO kỹ thuật đề cập đến các tối ưu hóa giúp trang web của bạn dễ dàng cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm và người dùng sử dụng và hiểu. Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang và trang web cho công cụ tìm kiếm. Nói cách khác, trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm giúp công cụ tìm kiếm lưu trữ dữ liệu trang và trang web của bạn để sử dụng cho các tìm kiếm trong tương lai.

Với SEO kỹ thuật, bạn tập trung vào việc tối ưu hóa mặt sau của trang web, chẳng hạn như: Thiết kế trang, điều hướng và tốc độ tải ảnh hưởng đến mức độ dễ dàng mà người xem và trình thu thập thông tin của bạn có thể sử dụng và hiểu trang web của bạn. Khi trang web của bạn tải nhanh và đảm bảo rằng người dùng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin họ cần, bạn có thể giúp trang web của mình xếp hạng cao hơn trong SERPs.

4. Nội dung

Loại SEO cuối cùng là nội dung. Nội dung là bánh mì và bơ của trang web của bạn. Nó cung cấp cho người dùng và công cụ tìm kiếm thông tin cần thiết về doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như những gì bạn làm và loại sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

Tạo nội dung cũng cho phép bạn chèn các từ khóa có giá trị cao trên khắp trang web của mình để tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Có một số loại nội dung bạn có thể tạo cho doanh nghiệp của mình, bao gồm: Nội dung của bạn hoạt động song song với chiến lược SEO để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn tới nhiều người dùng trực tuyến hơn để bạn có thể tăng doanh thu và doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

Kiểm tra hiệu suất SEO của trang web của bạn và nhận báo cáo toàn diện miễn phí với Trình kiểm tra SEO

Bạn có muốn kiểm tra miễn phí hiệu suất SEO hiện tại của trang web của mình không? Bạn có muốn nhận báo cáo SEO toàn diện với các đề xuất dựa trên dữ liệu để cải thiện nhằm tăng thứ hạng kết quả tìm kiếm của mình không? Đó là nơi công cụ miễn phí của chúng tôi, Trình kiểm tra SEO, có thể trợ giúp!

Chỉ cần nhập URL trang web của bạn và sau đó nhấp vào enter để kiểm tra hiệu suất trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm như Google trong vài giây. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được một báo cáo chi tiết hoàn chỉnh với điểm số SEO của mình và các đề xuất về tối ưu hóa mà bạn có thể thực hiện để mang lại kết quả tốt hơn nữa cho doanh nghiệp của mình.
© 2007 - 2024 http://seohaynhat.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber