Giải pháp SEO có đáng để sử dụng không?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một phần thiết yếu của marketing kỹ thuật số, giúp các trang web cải thiện thứ hạng và khả năng xuất hiện của chúng. Các chuyên gia SEO thực hiện các kỹ thuật khác nhau để cải thiện thứ hạng và khả năng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của trang web.

Bằng cách cải thiện kết quả của công cụ tìm kiếm, những nỗ lực này có thể giúp doanh nghiệp đạt được danh tiếng tốt và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, câu hỏi vẫn còn, dịch vụ SEO có đáng không? Chúng tôi sẽ thảo luận về một số lợi ích của việc thuê một công ty SEO để tăng khả năng xuất hiện và xếp hạng trang web của công ty bạn.

Lợi ích chính của việc thuê một công ty tìm kiếm là nó có thể giúp bạn duy trì sự hiện diện trực tuyến của bạn. Dịch vụ SEO hoạt động bằng cách tối ưu hóa tên miền trong công cụ tìm kiếm để người dùng có thể tìm thấy nó dễ dàng hơn.

Cuối cùng, SEO giúp tăng lượng visit không phải trả tiền vào một trang web. Tuy nhiên, SEO không phải là khoản đầu tư một lần - nó đòi hỏi nỗ lực nhất quán. Quá trình này có thể được thực hiện bởi chính bạn hoặc bạn có thể thuê một công ty marketing kỹ thuật số. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu có ai đó biết họ đang làm gì.

Dịch vụ SEO bao gồm những gì?

Dịch vụ SEO liên quan đến việc tối ưu hóa một trang web cho các công cụ tìm kiếm. Chúng có thể được cung cấp bởi một đại lý, người làm việc tự do hoặc nhà tư vấn. Các kế hoạch SEO thường bao gồm tối ưu hóa trên trang và ngoài trang.

Hầu hết các công ty SEO sẽ giúp bạn thực hiện một kế hoạch, theo dõi hiệu suất của trang web và giải phóng thời gian của bạn để làm việc cho các dự án khác. Họ cũng có thể giúp bạn xếp hạng trang web của công ty bạn cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Quá trình thuê một đại lý nên càng đơn giản càng tốt.

Một công ty SEO tốt sẽ cung cấp cho bạn các báo cáo về cách chiến dịch SEO đang tiến triển và các đề xuất. Họ cũng nên cung cấp quản lý danh tiếng. Quản lý danh tiếng trực tuyến là một khía cạnh thiết yếu của SEO, vì mọi người thường kiểm tra đánh giá và xếp hạng sao để xem sản phẩm có tốt hay không.

Công ty SEO có thể giúp bạn quản lý danh tiếng này bằng cách chống lại phản hồi tiêu cực và thúc đẩy trải nghiệm tích cực của thành viên. Điều quan trọng nữa là tìm một công ty hiểu được tầm quan trọng của việc tạo lượng visit vào trang web của công ty bạn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm liên quan đến rất nhiều công việc và có thể tốn kém. Mặc dù một công ty SEO tốt có thể đưa ra mức giá thấp, nhưng điều quan trọng là phải chọn một công ty cung cấp gói dịch vụ toàn diện.

Bạn có thể phải trả một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm, nhưng lợi ích của việc thuê một công ty xử lý việc này cho bạn là xứng đáng. Có rất nhiều điều cần xem xét trước khi thuê một công ty SEO. Điều quan trọng là chọn một công ty có thành tích thành công đã được chứng minh.

Tôi nên mong đợi điều gì từ các nhà cung cấp giải pháp SEO?

Hỏi nhà cung cấp giải pháp SEO về các kỹ thuật xây dựng liên kết của họ. Bạn muốn tránh các công ty sử dụng các phương pháp SEO mũ đen có thể khiến bạn gặp rắc rối với Google. Ví dụ về các phương pháp này bao gồm sử dụng địa chỉ email công ty cho các mạng blog riêng.

Tìm hiểu cách họ xác định các cơ hội xây dựng liên kết và phân tích chất lượng trang web của công ty bạn. Ngoài ra, hãy hỏi họ tần suất họ liên lạc với bạn và cách họ báo cáo thành công trong việc mua lại liên kết của họ. Theo kịp các xu hướng mới nhất trong SEO là yếu tố sống còn để thành công, vì vậy hãy đặt câu hỏi về cách họ đạt được điều này.

Tôi có cần Dịch vụ Tiếp thị Kỹ thuật số hoặc SEO không?

Cho dù bạn là doanh nghiệp địa phương hay nhà bán lẻ trực tuyến, bạn có thể tự hỏi: "Tôi có cần Dịch vụ SEO hoặc Tiếp thị Kỹ thuật số không?" Khi số lượng người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến tiếp tục tăng, bạn cần đảm bảo rằng bạn có mặt trên các nền tảng này.

Tiếp thị kỹ thuật số là điều cần thiết cho các doanh nghiệp thương mại điện tử để duy trì tính cạnh tranh và thu hút khách hàng mới. Nó cũng cần thiết cho các cơ quan marketing và nhà bán lẻ địa phương, những người dựa vào lượng visit từ người mua sắm trong khu vực địa phương của họ.

Một đại lý marketing kỹ thuật số có thể giúp bạn tăng khả năng xuất hiện và nhận thức về thương hiệu trực tuyến, đồng thời cũng có thể tăng lượng visit vào trang web của công ty bạn. Các dịch vụ marketing kỹ thuật số chuyên nghiệp có thể mang lại ROI tuyệt vời. Tuy nhiên, chi phí của các dịch vụ marketing kỹ thuật số sẽ rất khác nhau.

Một đại lý marketing kỹ thuật số sẽ tính phí dựa trên một số yếu tố, bao gồm quy mô của công ty và các dịch vụ mà họ cung cấp. Nếu bạn muốn biết thêm về chi phí marketing kỹ thuật số, hãy liên hệ với đại lý địa phương và nhận báo giá.

Lợi ích của marketing kỹ thuật số rất đa dạng và phụ thuộc vào loại dịch vụ được sử dụng và mục tiêu của công ty. Những dịch vụ này có ích cho nhiều loại hình doanh nghiệp, từ những doanh nghiệp đang tìm cách thiết lập sự hiện diện trực tuyến đến những doanh nghiệp đang tìm cách thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Một đại lý marketing kỹ thuật số có thể cung cấp cho công ty của bạn một chiến lược marketing kỹ thuật số toàn diện và thực hiện một chiến lược hiệu quả sẽ đáp ứng các mục tiêu của bạn. Nó sẽ đưa doanh nghiệp của bạn lên bản đồ và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Điều gì làm cho một cơ quan dịch vụ SEO nổi bật?

Không phải tất cả các chuyên gia marketing kỹ thuật số đều làm việc theo cùng một cách. Một số có thể cố gắng hết sức để tuân theo các phương pháp hay nhất trong khi giúp trang web của công ty bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và những người khác có thể có chính sách bán nhanh và sau đó sử dụng các chiến thuật rẻ tiền cuối cùng gây hại cho cơ quan của trang web và thậm chí phạt nó.

Nếu bạn muốn làm việc với một công ty, hãy cân nhắc những điều sau:

Thành công trong quá khứ – Yêu cầu tài liệu tham khảo hoặc ví dụ về xếp hạng khách hàng hiện tại.

Dịch vụ tùy chỉnh – Xác định xem các chiến lược được sử dụng có được thực hiện phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn hay không. Không có hai doanh nghiệp nào giống nhau khi nói đến các mục tiêu và nhu cầu marketing trực tuyến của họ. Cơ quan bạn chọn hợp tác phải có mục tiêu hiểu rõ ngành của bạn, thành phần mục tiêu, mục tiêu kinh doanh và tầm nhìn toàn cảnh.

Nội bộ / Thuê ngoài – Bạn muốn chọn một đại lý cung cấp dịch vụ nội bộ (do đại lý kiểm soát, không phải người bán lại). Dịch vụ marketing kỹ thuật số bán lại là một phân khúc có lợi nhuận, nhưng rất khó để xác định chất lượng của công việc được bán. Trong ngắn hạn, việc thuê ngoài công việc của một công ty sẽ ít tốn kém hơn, nhưng họ sẽ mất quyền kiểm soát đối với chất lượng công việc.

Đó là một vài trong số các yếu tố quan trọng mà người ta sẽ muốn xem xét khi chọn một cơ quan tối ưu hóa tìm kiếm. Một số yếu tố khác cần được xem xét là kinh nghiệm của công ty trong ngành, chuyên môn hóa thích hợp và trọng tâm địa lý cụ thể (ví dụ: xếp hạng một trang web ở Trung Quốc hoàn toàn khác so với Hoa Kỳ).

Tại sao sử dụng dịch vụ tìm kiếm trang web?

Các công ty kỹ thuật số cung cấp dịch vụ tối ưu hóa tìm kiếm cho các doanh nghiệp và tổ chức với mục tiêu cuối cùng là tối đa hóa khả năng xuất hiện trực tuyến. Tối ưu hóa tìm kiếm là quá trình điều chỉnh thiết kế trang web và nội dung bằng văn bản trên một trang web để kích hoạt các thuật toán của công cụ tìm kiếm chịu trách nhiệm hiển thị kết quả tìm kiếm.

Trang web càng được tối ưu hóa tốt hơn cho các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing thì càng có nhiều khả năng trang web đó sẽ được xếp hạng trong kết quả trang đầu tiên cho các cụm từ khóa được nhắm mục tiêu.

Lợi ích chính của việc thuê một đại lý là họ phải có kinh nghiệm trong việc xếp hạng các trang web trực tuyến. Một chuyên gia marketing trực tuyến nên biết những gì nó cần để hướng lượng visit không phải trả tiền đến một trang web.

Ngoài ra, một cơ quan sẽ bắt đầu bằng cách kiểm tra một trang web, phát triển chiến lược cho nội dung của trang web và áp dụng các hệ thống và kỹ thuật giúp trang web hiển thị trực tuyến nhiều hơn.

Điều bạn muốn biết là những công ty tốt nhất trong số những công ty tốt nhất có suy nghĩ rằng trang web của công ty bạn là của riêng họ. Với khách hàng của bạn, chúng tôi tư vấn cho họ về những thay đổi sẽ tối đa hóa ROI của họ và khiến khách truy cập trang web của họ hành động. Chúng tôi muốn khách hàng của bạn tận dụng tối đa các dịch vụ marketing kỹ thuật số của chúng tôi.

Dịch vụ tìm kiếm trang web

Tại sao nên sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp?

Có rất nhiều lợi ích khi gia công phần mềm marketing trực tuyến của bạn cho một chuyên gia SEO. Bên dưới đây là ba trong số những lý do chính để sử dụng một cơ quan chuyên dụng:

1. Kinh nghiệm cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Một nhóm giàu kinh nghiệm có cơ sở hạ tầng, thông tin chi tiết và chiến lược để xếp hạng trang web trên trang 1 trong kết quả tìm kiếm. Nếu trang web của công ty bạn không ở trang 1 thì điều đó không thực sự quan trọng.

Một số công ty cố gắng thuê người nội bộ nhằm cắt giảm chi phí và thực sự chứng minh rằng họ không hiểu cách xếp hạng một trang web. Nếu nhân viên mà bạn đang cân nhắc tuyển dụng thực sự biết cách xếp hạng các trang web thì trong hầu hết các trường hợp, anh ấy/cô ấy sẽ tự làm chủ.

Một công ty có kinh nghiệm vạch ra chiến lược tập trung vào các cụm từ khóa sẽ thúc đẩy lượng visit và cấu trúc phù hợp cho trang web của doanh nghiệp bạn; ngoài cách tận dụng tốt nhất các kênh truyền thông xã hội. Bằng cách xác định những thay đổi nên được thực hiện đối với trang web và trọng tâm nội dung, đại lý sẽ làm cho trang web của doanh nghiệp bạn xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm.

2. Tập trung lượng visit trang web

Bằng cách xếp hạng một trang web cao hơn trong kết quả tìm kiếm, các công ty marketing hiệu quả sẽ tăng và thu hẹp lượng visit đến một trang web một cách nghịch lý. Mục đích là để thúc đẩy lượng visit web chuyển đổi cao nhất, có ý nghĩa liên quan nhất đến trang web để tăng doanh số bán hàng.

3. Tạo ra các kết quả có thể đo lường được

Bất kỳ công ty tốt nào cũng sẽ mang lại những kết quả có thể đo lường được. Lợi ích của marketing internet hữu cơ so với các hình thức marketing truyền thống khác là nó có thể được theo dõi và đo lường. Khi bạn làm việc với một công ty đáng tin tưởng, bạn sẽ có quyền truy cập vào thông tin theo dõi để bạn có thể đo lường khoản đầu tư của bạn.

Dịch vụ Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm Mất bao lâu?

Nếu đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn đã ở trên trang một của Google trong 5 năm qua và có một trang web đã 15 năm tuổi với 100 trang nội dung chất lượng, thì bạn sẽ không đánh bại được thứ hạng của họ trong 2 tháng với trang web 6 trang của bạn.

Hy vọng rằng các dịch vụ SEO của bạn sẽ là một quá trình liên tục. Không có gì lạ khi khách hàng hỏi, "Các bạn sẽ làm gì hôm nay?" hoặc “Bạn có thể cho tôi một bản phác thảo về các hoạt động mà bạn sẽ làm mỗi tháng không…”

Các dịch vụ tối ưu hóa tìm kiếm không hoạt động theo cách đó và cơ quan xếp hạng tìm kiếm của bạn không hoàn toàn giống như một nhân viên. Khi tiếp nhận một khách hàng, chúng tôi không biết Google sẽ phản hồi như thế nào với những nỗ lực tối ưu hóa của chúng tôi. Khi chúng tôi xếp hạng một từ khóa trên trang 1, thì quy trình của chúng tôi sẽ thoải mái hơn và thường yêu cầu các hoạt động nâng cao thẩm quyền một cách tinh vi cho đến khi có một bản update lớn.

Trong khi đẩy một từ khóa lên trang 1, có rất nhiều thay đổi khác nhau mà chúng tôi sẽ thực hiện đối với trang web và chiến lược của bạn, vì vậy rất khó để nói chúng tôi sẽ làm gì vì mỗi tình huống đều khác nhau.

Mọi update thuật toán của Google đều yêu cầu đánh giá lại chiến lược nếu chúng tôi mất vị trí xếp hạng. Các hoạt động của chúng tôi có thể được so sánh với những gì một người làm vườn sẽ làm để đảm bảo rằng khu vườn phát triển hết tiềm năng của nó.

Chúng tôi cung cấp dinh dưỡng cho khu vườn (trang web của công ty bạn) (các hoạt động của cơ quan có thẩm quyền), loại bỏ các mảnh vụn (loại bỏ các liên kết ngược độc hại) và đảm bảo rằng nó có một dòng năng lượng ổn định từ môi trường của nó (nội dung trang web có ý nghĩa liên quan).

Dịch Vụ SEO Bao Gồm

a. SEO onPage

Nơi chúng tôi tìm và sửa các lỗi trên trang web của công ty bạn mà từ lâu đã chiếm quyền và lợi thế mà bạn xứng đáng có trên web. Chúng tôi sẽ giúp củng cố nền tảng của nó, làm cho nó đủ liên quan trước mắt các công cụ tìm kiếm và xếp hạng bạn trên trang nhất trong thời gian dài nhất có thể.

b. SEO ngoài trang

Các hoạt động SEO ngoài trang cũng quan trọng như dịch vụ SEO trên trang. Khi bạn đã hoàn thành công việc SEO Onpage của bạn, bạn phải chú ý đến việc tối ưu hóa SEO off-page để đạt được kết quả tốt hơn trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

SEO off-page đề cập đến các kỹ thuật chắc chắn có thể giúp cải thiện thứ hạng của một trang web trên công cụ tìm kiếm. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngoài trang liên quan đến các phương pháp quảng cáo khác nhau để tối ưu hóa từng phần của trang web sẽ giúp cải thiện thứ hạng.

c. SEO tổng thể

SEO tổng thể là sự kết hợp của nhiều yếu tố trong SEO, từ SEO OnPage, OffPage đến viết nội dung chuẩn SEO. Tất cả đều được thực hiện đồng thời nhằm rút ngắn thời gian quý báu, từ đó có khả năng mạnh mẽ giúp web của bạn lên top các trang tìm kiếm Google một cách nhanh nhất.

Tại Viet SEO, các chuyên gia SEO và những người sáng tạo nội dung đã trải qua nhiều dự án ở nhiều lĩnh vực từ trong nước đến quốc tế.

Vì vậy, chúng tôi vô cùng tự tin trong việc cung cấp dịch vụ SEO tổng thể cho khách hàng, ngay cả trong những lĩnh vực có tính cạnh tranh cao, đòi hỏi trình độ chuyên môn cũng như thời gian tập trung cho các dự án. Viet SEO luôn sẵn sàng đảm nhận và cam kết với khách hàng một lộ trình KPI rõ ràng.

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm có thể giúp bạn nhiều hơn

Các chuyên gia SEO của chúng tôi đã hoàn thành hàng trăm dự án và đưa lên top 1 google hàng ngàn từ khóa trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi luôn làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao nhất có thể. Bằng quy trình rõ ràng, khách hàng dễ dàng yên tâm khi đến với chúng tôi như sự lựa chọn đầu tiên.

Viet SEO sở hữu công cụ kiểm tra lỗi code tại chỗ và kết quả được báo cáo hàng ngày cho khách hàng. Ngoài ra để hỗ trợ khách hàng hiệu quả nhất, chúng tôi cung cấp gói quản trị web và viết nội dung nhằm giúp web của bạn hoạt động trơn tru và đạt chất lượng cao.

Các chiến dịch SEO cần bao lâu?

Thời gian để SEO tạo ra các kết quả có thể đo lường được dựa trên một số yếu tố, nhưng nói chung, có thể mất từ bốn đến sáu tháng. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của doanh nghiệp của bạn và thời gian bạn có để cống hiến cho dự án, khung thời gian này có thể khác nhau.

Ví dụ: nếu hai doanh nghiệp đang cạnh tranh cho cùng một từ khóa, mỗi doanh nghiệp sẽ thuê một chuyên gia SEO tự do để tối ưu hóa trang web. Nếu mỗi công ty thuê một SEO freelancer, quá trình này sẽ mất khoảng một nửa thời gian như thể họ đang thuê một nhân viên toàn thời gian.

Các chuyên gia tư vấn SEO tốt nhất sẽ cho bạn biết rằng có thể mất từ bốn đến mười hai tháng để thấy kết quả, nhưng có thể lâu hơn nếu trang web mới.

Nếu bạn muốn chiến dịch SEO của bạn có tác động tối đa, hãy đợi ít nhất từ ba đến sáu tháng. Mặt khác, dự kiến chiến dịch SEO của bạn sẽ mất từ ba đến sáu tháng. Đối với các trang web mới, bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn. Đặc biệt nếu bạn có một trang web mới được vài năm.

Khi bạn đã thuê một công ty SEO, bước tiếp theo là xác định khung thời gian. Tùy thuộc vào trang web của công ty bạn, ngành của bạn và chiến thuật SEO hiện tại, chiến dịch của bạn có thể mất từ sáu đến mười hai tháng. Tùy thuộc vào ngành của bạn và quy mô ngân sách của bạn, chiến dịch của bạn có thể thấy kết quả trong vòng vài tháng. Để có được kết quả tốt nhất, bạn phải đầu tư tiền bạc và thời gian vào SEO. Kết quả sẽ hiển thị sau sáu đến mười hai tháng.

Thời gian cần thiết để tối ưu hóa một trang web có thể rất khác nhau tùy thuộc vào thời gian bạn dành cho nó. Google phát hành hơn 500 bản update mới mỗi năm. Một số ngành bị tác động nhiều hơn những ngành khác bởi những thay đổi này.

Ví dụ: các trang web chăm sóc sức khỏe yêu cầu thông tin kỹ lưỡng và thực tế. Tương tự như vậy, các trang web luật sư và tài chính cần phải có nội dung phong phú hỗ trợ cho thông điệp của họ. Thêm nội dung vào trang web của công ty bạn là một cách tốt để tăng thời gian biểu cho chiến dịch SEO của bạn.

Một trang web sẽ xếp hạng nhanh như thế nào với SEO

Phần lớn những người tham gia nghiên cứu nói rằng một trang web cần được xếp hạng từ sáu đến mười hai tháng để được coi là có thẩm quyền. Mặc dù kết quả ban đầu có thể bắt đầu xuất hiện sau bốn đến sáu tháng, nhưng đây là những kết quả nhỏ trong kế hoạch lớn của mọi thứ.

Về lâu dài, thẩm quyền tổng thể của một trang web được xác định bởi nội dung, liên kết ngược và đề cập từ các nguồn đáng tin tưởng. Tuy nhiên, có thể mất vài năm để một trang web mới lọt vào trang đầu tiên của Google.

SEO đòi hỏi rất nhiều công sức và kết quả sẽ chỉ hiển thị sau một thời gian dài. Khung thời gian tối ưu là từ sáu đến mười hai tháng. Tuy nhiên, thậm chí trong vòng sáu đến mười hai tháng, có thể thấy được sự gia tăng đáng kể về lượng visit và chuyển đổi.

Quá trình này có thể mất đến bốn năm nếu trang web có sự cạnh tranh cao. Trong khi chờ đợi, bảo trì liên tục là cần thiết. Nếu một trang web không được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, có thể đã quá muộn để cải thiện vị trí của nó.

Thời gian cần thiết để đạt được thứ hạng cao sẽ khác nhau đối với từng loại hình kinh doanh. Ví dụ: nếu trang web của công ty bạn bán các sản phẩm hoặc dịch vụ thích hợp khác biệt rõ ràng với các sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh, có thể chỉ mất sáu tháng để thấy kết quả.

Tuy nhiên, nếu trang web của công ty bạn là một doanh nghiệp nhỏ, có thể mất ba năm hoặc hơn để có được quyền cạnh tranh với các thương hiệu lớn hơn. Đối với những người không biết, có nhiều cách để cải thiện SEO của một trang web.

Khi chọn một nhà cung cấp dịch vụ SEO, bạn nên xem xét cấu trúc tổng thể của trang web của công ty bạn. SEO cơ bản bao gồm yêu cầu miền của bạn trên bảng điều khiển tìm kiếm của Google, gửi bản đồ trang web và đảm bảo các trang và nội dung của trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh là điều cần thiết trong việc tối ưu hóa trang web để có thứ hạng tìm kiếm cao. Bạn cũng nên hiểu các mánh khóe của đối thủ cạnh tranh vì các đối thủ cạnh tranh của bạn đã sử dụng các kỹ thuật này.

Nói chung, SEO cần có thời gian để đạt được hiệu quả, do đó, không có gì lạ khi một trang web mất từ sáu đến mười hai tháng để thấy kết quả đáng kể.

Có thể mất hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm, nhưng kết quả xứng đáng với nỗ lực. Nhưng với chiến lược SEO phù hợp, trang web của công ty bạn có thể bắt đầu thấy kết quả chỉ sau sáu đến mười hai tháng. Nếu bạn không hài lòng với kết quả, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ SEO của bạn để được tư vấn miễn phí.
Tìm hiểu thêm Lợi ích của SEO tổng thể

Google Ads có nhanh hơn SEO không?

SEO và Google AdWords là hai chiến lược khác nhau sử dụng sức mạnh của tối ưu các công cụ tìm kiếm để tăng khả năng xuất hiện trang web của công ty bạn. SEO cần có thời gian để xây dựng, trong khi AdWords có thể cung cấp kết quả tức thì. AdWords sử dụng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, vì vậy doanh nghiệp của bạn sẽ trả tiền để xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Vì Google là một công cụ tìm kiếm nên nó cố gắng xếp hạng quảng cáo dựa trên nội dung chứa trong đó. Quảng cáo có ý nghĩa liên quan sẽ xuất hiện cao hơn những quảng cáo không liên quan.

Cả hai phương pháp đều có ưu điểm của chúng. SEO là một cách tự nhiên hơn để tăng lượng visit, trong khi AdWords tập trung vào việc thúc đẩy lượng visit được nhắm mục tiêu.

SEO là một quá trình phức tạp hơn, cần nhiều thời gian hơn để đạt được vị trí hàng đầu trong kết quả không phải trả tiền. Hơn nữa, quảng cáo AdWords bắt đầu nhận được lượng visit được nhắm mục tiêu gần như ngay lập tức. ROI của quảng cáo AdWords dễ định lượng hơn của SEO.

SEO yêu cầu ngân sách lớn hơn, nhưng nó cung cấp ROI ngay lập tức. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho các công ty mới và mới nổi muốn thử nghiệm các thành phần marketing. Vì điều này, nhiều doanh nghiệp thích SEO hơn Quảng cáo Google. Hai phương pháp có thể hoạt động song song nếu phương pháp sau được sử dụng đúng cách. Cuối cùng, bạn phải chọn một cái phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Việc sử dụng SEO cho trang web của doanh nghiệp bạn có vẻ hiệu quả hơn, nhưng bạn không thể mạo hiểm.

Cả hai phương pháp đều hiệu quả và hiệu quả, nhưng cả hai đều cần một ít thời gian. SEO yêu cầu tối ưu hóa trang web của công ty bạn cho các yếu tố quan trọng như từ khóa và nội dung. Quảng cáo trả tiền dễ thấy hơn và có thể tăng khả năng xuất hiện trang web của công ty bạn trong SERPs. Chúng cũng sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn, nhưng tốt hơn là không có quảng cáo nào cả. Đối với hầu hết mọi người, họ không có thời gian để học SEO.

Mặc dù SEO cần có thời gian nhưng Quảng cáo Google có thể mang lại cho bạn thứ hạng cao gần như ngay lập tức. Mặc dù SEO cần có thời gian, nhưng nó liên quan đến rất nhiều công việc phụ trợ cho trang web. Tạo nội dung, tối ưu hóa và các yếu tố khác của trang web của công ty bạn sẽ được yêu cầu để đạt được thành công.

Điều quan trọng là đặt mục tiêu và theo dõi tiến trình của bạn để đạt được kết quả mong muốn. Cuối cùng, câu trả lời cho câu hỏi "Google AdWords có nhanh hơn SEO không?" phụ thuộc vào mục tiêu bạn muốn đạt được.

Chiến dịch SEO cần bao lâu

Tại sao SEO mất quá nhiều thời gian?

Có rất nhiều yếu tố liên quan đến tối ưu các công cụ tìm kiếm (SEO) và đó là lý do tại sao quá trình này cần có thời gian. Tùy thuộc vào thị trường, SEO có thể mất từ sáu tháng đến hai năm. Nó cũng phụ thuộc vào các chiến lược bạn sử dụng, tuổi miền của bạn và mức độ cạnh tranh của nó. Nếu trang web của công ty bạn mới bắt đầu có chỗ đứng trên thị trường, có thể mất nhiều thời gian hơn. Nhằm mục tiêu xếp hạng trang đầu tiên là một mục tiêu di động.

Một trong những yếu tố lớn nhất có thể kéo dài thời gian SEO để mang lại kết quả là độ khó của từ khóa. Nếu bạn dễ dàng xếp hạng cho một từ khóa có lượng visit cao, thì sẽ mất ít thời gian hơn nếu bạn đang nhắm mục tiêu từ khóa có lượng visit thấp với mức độ cạnh tranh cao.

Ngoài ra, SEO mất nhiều thời gian hơn khi yêu cầu một trang web xây dựng lòng tin và quyền hạn theo thời gian. Có nhiều yếu tố khác nhau tác động đến thời gian SEO tạo ra kết quả và hầu hết chúng nằm ở đâu đó giữa các quyết định có ý thức của Google và tốc độ lao động của con người.

Trong thế giới của SEO, lĩnh vực cạnh tranh nhất là luật sư và bất động sản. Việc này có nghĩa là có rất nhiều sự cạnh tranh. Mặt khác, các thị trường cạnh tranh thấp bao gồm nước dùng xương và xóa hình xăm bằng laser. Do đó, việc tối ưu hóa cho một thị trường ngách có mức độ cạnh tranh thấp sẽ mất ít thời gian hơn.

Tuy nhiên, một trang web có mức độ cạnh tranh cao có nhiều khả năng cần nhiều thời gian để tự khẳng định mình là một chuyên gia. Nếu bạn muốn được đồng nghiệp nhìn thấy và có được khán giả, bạn phải đầu tư thời gian và nguồn lực vào quá trình này.

Nội dung là điều cần thiết cho SEO. Các trang mới không được xếp hạng tốt như các trang cũ hơn. Giữ cho trang web của doanh nghiệp bạn luôn mới mẻ và thú vị sẽ giúp xếp hạng nội dung trang web của công ty bạn cao hơn.

Ngoài ra, nội dung mới sẽ khuyến khích người dùng truy cập trang web của công ty bạn thường xuyên hơn, điều này sẽ gửi tín hiệu tích cực đến Google. Tương tự như vậy, xóa nội dung có thể có tác động tích cực đến SEO. Một trang web sẽ xếp hạng cao hơn nếu nó được update thường xuyên. Khi bạn có các trang mới để thêm vào, quá trình SEO sẽ mất ít thời gian hơn.